KEM CHỐNG NẮNG CHO NAM

[ad_1]

Không chỉ các chị em phụ nữ, các chàng trai cũng cần phải quan tâm chăm sóc da. Phái mạnh không cần một làn da mềm mại, trắng mịn. Nhưng lại rất cần một làn da khỏe mạnh và được bảo vệ khỏi các tác nhân gây hại cho da.


89% Nam giới không  dùng  kem chống nắng  ngay cả khi đi biển, vì họ nghĩ rằng da con trai thì phải rám nắng mới… đẹp. Suy nghĩ này đã gây tổn thương nghiêm trọng cho làn da của họ. Vì da khỏe đến đâu cũng không tránh khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Nắng sẽ  làm da bạn khô , rát, sần sùi , nám và đen sạm . Nhưng nghiêm trọng hơn là nắng có thể gây ung thư da.Do đó cho dù là phụ nữ hay đàn ông cũng đều cần đến sự trợ giúp của kem chống nắng.


1. Nam giới cũng cần kem chống nắng


 


 kem-chống-nắng-cho-nam


Nam giới sử dụng kem chống nắng


Nhiều người cho rằng, chỉ cần che chắn làn da với khẩu trang, kính mát, nón hay áo khoác… là được.Tuy nhiên nếu bạn dùng khẩu trang và kính mát thôi thì nó cũng chỉ giúp bạn chánh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời chứ không có tác dụng chống nắng hoàn toàn , tia UVA (gây lão hóa da) và UVB (gây ra cháy nắng).vẫn xuyên qua được các lớp chắn đó  và vẫn làm cho da bạn bị nám , bị thâm và đen sạm đi . Cách bảo vệ da hiệu quả và nhanh nhất là bạn nên sử dụng kem chống nắng mỗi khi phải ở lâu ngoài trời đặc biệt là lúc 10h-15h .


2.  Chỉ số chống nắng SPF là gì?


SPF (Sun Protection Factor ) chỉ khả năng chống UVB. Về cơ bản, SPF càng cao thì da càng được bảo vệ khỏi tia UVB, cũng như thời gian được bảo vệ lâu hơn mà không phải bôi kem lại.

Một độ SPF) có nghĩa là kem chống nắng này có khả năng lọc tia tử ngoại một cách tối đa trong môi trường ngoài trời là trong 15 phút.

Như vậy, 1 sản phẩm chống nắng có độ SPF 10 khi bôi lên da, có thể bảo vệ da 150 phút khi đi ra ngoài. Khi hết thời gian 150 phút, kem chống nắng vẫn còn trên da không nhưng có tác dụng chống nắng. Lý thuyết là vậy nhưng cho dù SPF 100 đi nữa thì cũng chỉ tối đa được 8 tiếng đồng hồ.


3.Chọn kem chống nắng cho nam dựa vào màu da.


 


kem-chong-nang-cho-nam


Nam giới dùng kem chống nắng bảo vệ da


– Tùy vào màu da bạn có thể lựa chọn các kem chỗng nắng có thành phần SPF bao nhiêu cho cho phù hợp . Thành phần SPF càng cao thì khả năng chống nắng càng cào.


– Nếu da của bạn  tương đối trắng thì nên sử dụng kem chống nắng cho nam có chỉ số SPF là 100. Bởi màu da bạn sáng sẽ bắt nắng nhiều hơn và sẽ dễ bị đốt cháy hơn so với da sẫm màu .


– Đối với da ngăm đen , nếu bạn đang muốn da trắng hơn thì nên dùng loại SPF 100. Còn bạn chỉ muốn bảo vệ làn da bạn có thể chọn cho mình kem chống nắng có chỉ số SPF 30.


 


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *