CÁCH CHỌN KEM TRỊ MỤN CHO NAM

Mụn đâu chỉ có ở nữ giới hay tuổi dậy thì mà nó có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, kể cả nam giới. Khác với nữ giới, nguyên nhân bị mụn của nam tập trung các vấn đề sau:

NGUYÊN NHÂN GÂY MỤN Ở NAM GIỚI

#Nguyên nhân 1

Nguyên nhân đầu tiên khiến cho nam giới bị mụn đến từ cấu trúc da của nam giới. Nam giới có cấu trúc da dày và tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ hơn nữ giới. Khi da tiết quá nhiều dầu nhưng không được làm sạch, lâu ngày sẽ tích tụ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây mụn.

 

sự khác biệt giữa làn da nam và nữ
sự khác biệt giữa làn da nam và nữ

#Nguyên nhân 2

Vì phái mạnh có tần suất hoạt động thể chất nhiều hơn phái nữ, đặc biệt là các hoạt động thể thao, cũng như hoạt động ngoài trời, do đó dễ bị tấn công bởi vi khuẩn bên ngoài và gây mụn.

#Nguyên nhân 3

Hầu hết phái nam không có thói quen chăm sóc da, đặc biệt là rửa mặt. Điều khiến này vi khuẩn, bụi bẩn, dầu thừa… tích tụ không được giải phóng, gây bí tắc và lên mụn.

#Nguyên nhân 4

Chính là thói quen để râu nhưng không làm sạch da, tạo nên môi trường bí tắc cho vi khuẩn gây mụn phát triển. Khi cạo râu nhiều anh em bỏ quên việc làm sạch dao cạo, hoặc sử dụng các sản phẩm cạo râu không phù hợp khiến da kích ứng lên mụn.

CÁCH CHỌN KEM TRỊ MỤN CHO PHÁI NAM

Đối với nam giới, cần chú trọng chọn lựa các loại kem trị mụn chứa các thành phần kháng viêm, giảm nhờn và kháng khuẩn nhanh như:

  • Benzoyl peroxide
  • Salicylic acid
  • Tràm trà (đã được chứng minh có khả năng trị mụn tương đương Benzoyl peroxide)
  • Vỏ cây liễu trắng
  • Bạc hà

Đối với texture kem trị mụn, anh em nên chọn các loại mỏng nhẹ, thấm nhanh. Và nên dùng khi mụn mới xuất hiện để ngừa thâm sau mụn.

Để duy trì làn da sạch mụn thì không chỉ có kem trị mụn, anh em cần phải xây dựng đủ cả quy trình làm sạch và đặc trị để đảm bảo da luôn sạch dầu và không bị bí tắc.

bộ trị mụn dành cho nam
bộ trị mụn dành cho nam

 

GỢI Ý BỘ TRỊ MỤN CHO NAM MENLY

Thiết kế dành riêng cho làn da nam giới, bộ trị mụn cho nam MENLY nhỏ gọn, dễ sử dụng chỉ với 3 bước:

  1. Sữa rửa mặt đất sét GIẢM NHỜN
  2. Toner hoa cúc CÂN BẰNG DA
  3. Kem trị mụn tràm trà 48H GIẢM SƯNG

Sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên như đất sét, tràm trà, hoa cúc,… Bộ trị mụn của MENLY không gây bong tróc, đỏ da hay đẩy mụn.

Tham khảo đánh giá của khách hàng tại đây.

Sạch mụn tự tin thách thức cùng MENLY anh em nhé.

_____

*Nguồn tham khảo:

Verywell health

The Salt Lake Tribute

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *