Hành trình lột xác của đàn ông Hàn Quốc?

[ad_1]

Mỹ phẩm cho nam – Sau hơn một thập kỉ người đàn ông Hàn Quốc từ một hình tượng lấm lem, khô khan lại trở nên hấp dẫn và quyến rũ hơn gấp nhiều lần. không chỉ trong Hàn Quốc mà cả ở những nước khác, trong đó có Việt Nam. Xu hướng này cũng dần phát triển ngày càng mạnh ngay cả ở các nước phương Tây. Hơn 90% đàn ông tại Mỹ cho biết họ có sử dụng sản phẩm làm đẹp. Phái mạnh dần ý thức được tầm quan trọng của làn da, và họ hoàn toàn vui vẻ bắt tay vào chăm sóc chúng.


Hành trình “lột xác” của đàn ông Hàn Quốc?


Mỹ phẩm cho nam – Sau hơn một thập kỉ người đàn ông Hàn Quốc từ một hình tượng lấm lem, khô khan lại trở nên hấp dẫn và quyến rũ hơn gấp nhiều lần.  không chỉ trong Hàn Quốc mà cả ở những nước khác, trong đó có Việt Nam. Xu hướng này cũng dần phát triển ngày càng mạnh ngay cả ở các nước phương Tây. Hơn 90% đàn ông tại Mỹ cho biết họ có sử dụng sản phẩm làm đẹp. Phái mạnh dần ý thức được tầm quan trọng của làn da, và họ hoàn toàn vui vẻ bắt tay vào chăm sóc chúng.


 


“Ngoại hình là sức mạnh”


 


 


Diễn viên Lee Min Ho với phong cách đậm chất lãng tử


Hàn Quốc là quốc gia có lượng tiêu thụ sản phẩm làm đẹp và chăm sóc da cho nam nhiều hơn bất kỳ nơi nào trên thế giới, chiếm 21% doanh số bán hàng toàn cầu (theo công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor International). Tỷ lệ tiêu thụ này tiếp tục tăng lên khiến Hàn Quốc trở thành kinh đô làm đẹp cho nam giới.


 


Không chỉ chăm sóc da, việc trang điểm cũng trở nên thông dụng. Học sinh, sinh viên, người làm việc văn phòng… ngay cả bảo vệ các tòa nhà cũng luôn trang điểm và đem theo túi trang điểm nhỏ bên mình suốt ngày. Thậm chí, hãng Korean Air còn tổ chức các lớp học trang điểm cho các nam tiếp viên hàng không mỗi năm một lần. Chưa kể một số kênh truyền hình có tiết mục hướng dẫn chăm sóc da và trang điểm dành riêng cho nam giới.


 


 


Việc trang điểm tỉ mỉ đến từng đường nét không phải điều bất thường với phái nam tại Hàn Quốc. Sự phát triển này một phần đến từ cạnh tranh công việc khốc liệt và sự thăng tiến. Tỷ lệ cạnh tranh cao, yếu tố ngoại hình cũng theo đó được đánh giá cao hơn. Một người đàn ông xuất hiện hoàn mỹ cũng chính là biểu hiện của sự thành công.


 


Một lý do khác là nhu cầu lãng mạn của phụ nữ. Khi phái đẹp cho rằng sự xuất hiện và ấn tượng ban đầu ảnh hưởng lớn đến họ thì đàn ông càng dành thời gian nhiều hơn chăm sóc bản thân. Theo quan niệm của đàn ông hiện đại Hàn Quốc, ngoại hình chính là sức mạnh.


 


Xu hướng ‘mỹ nam’


 


 


Trước đây quan niệm về đàn ông tại Hàn Quốc hoàn toàn trái ngược. Một người đàn ông lý tưởng từng rất khô khan. Nhưng mọi thứ bắt đầu thay đổi từ cuối nững năm 1990, khi chính phủ Hàn Quốc nới lỏng lệnh cấm đối với hàng hóa và văn hóa Nhật Bản. Những quan điểm khác nhau về vẻ đẹp của nam giới, bao gồm cả truyện tranh với hình ảnh những chàng trai ẻo lả, xinh đẹp và nổi tiếng bắt đầu được đón nhận.


 


 


Ahn Jung Hwan – Người hùng của bóng đá Hàn Quốc


 


Vào năm 2002, người được coi là anh hùng của đội bóng World Cup Hàn Quốc, đã thu hút đông đảo người hâm mộ bởi làn da mịn màng, trở thành hình tượng “mỹ nam” đầu tiên. Nam giới khắp nơi bắt đầu phấn đấu để trở thành những “mỹ nam”, và điều này được phái nữ hoàn toàn ủng hộ. Đối với các cô gái trẻ, việc đàn ông chăm chút ngoại hình và trang điểm giống như một món ăn mới sau thời gian dài nhìn những người đàn ông cứng nhắc và nghiêm khắc theo truyền thống.


 


Sau một thập kỷ, hình ảnh người đàn ông xinh đẹp hoàn hảo được các phương tiện truyền thông phổ biến rộng khắp. Các sản phẩm làm đẹp được phát triển mạnh mẽ. Những ngôi sao ca nhạc, điện ảnh rạng ngời trước công chúng khiến xu hướng này ngày càng phát triển không chỉ trong Hàn Quốc mà cả ở những nước khác, trong đó có Việt Nam. Xu hướng này cũng dần phát triển ngày càng mạnh ngay cả ở các nước phương Tây. Hơn 90% đàn ông tại Mỹ cho biết họ có sử dụng sản phẩm làm đẹp. Phái mạnh dần ý thức được tầm quan trọng của làn da, và họ hoàn toàn vui vẻ bắt tay vào chăm sóc chúng.


 


Làm đẹp ngay cả trong quân đội – mỹ phẩm cho nam


 


Một số thanh niên Hàn Quốc cho biết họ bắt đầu sử dụng mỹ phẩm, đặc biệt là kem BB khi vào quân ngũ vì họ hầu như ở ngoài nắng cả ngày.


Thực chất, việc trang điểm của nam giới vốn không phải quá mới trong lịch sử nhân loại. Đàn ông ở Ai Cập cổ cũng dùng chì kẻ mắt. Đàn ông thời Elizabeth cũng dùng bột thạch cao để làm trắng. Và bộ lạc Wodaabe của châu Phi cũng rất nổi tiếng với các nghi lễ phức tạp liên quan đến vẻ đẹp đàn ông.


 


Trang điểm nhẹ với lớp kem nền – phong cách giúp bạn trở nên đẹp và tự tin hơn


Quan điểm thẩm mỹ trải qua từng giai đoạn lịch sử đều có sự biến đổi. Thế nhưng mục đích cuối cùng vẫn là cái đẹp. Tại sao bạn không thử thay đổi một chút? Có thể bạn sẽ thích chúng. 


 


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *