Cách dùng Mỹ phẩm kem dưỡng ẩm cho nam

[ad_1]

Một số lời khuyên khi sử dụng các loại mỹ phẩm dành cho các bạn nam làm thế nào để sử dụng kem dưỡng ẩm đúng cách và tận dụng được hết các lợi ích mà kem dưỡng ẩm mang lại cho bạn.


Cách dùng Mỹ phẩm kem dưỡng ẩm cho nam

 


Nên


1. Chọn loại mỹ phẩm cho nam kem dưỡng ẩm với hoạt chất.


Bất kỳ loại kem dưỡng ẩm tốt nào cũng nên có một loạt các hoạt chất cho kết quả tốt nhất. Hãy tìm loại kem dưỡng ẩm “thật” như  axit hyaluronic và glycerin để duy trì cấp độ ẩm cho da và giữ da mềm, cũng như các chất chống oxy hóa như vitamin A C, và E.


2. Bôi kem trên một khuôn mặt sạch.


Nam giới sử dụng kem dưỡng ẩm


Sử dụng mỹ phẩm kem dưỡng cho nam khi có một khuôn mặt sạch


Bạn nên rửa mặt hai lần một ngày, một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối để loại bỏ dư lượng và các chất gây ô nhiễm. Để kĩ hơn, bạn nên sử dụng các loại mỹ phẩm như sữa rửa cho nam để làm sạch lỗ chân lông và giữ cho làn da cảm giác tươi mới.


3.Bôi kem dưỡng ẩm với bàn tay sạch.


Tay có thể chứa bụi bẩn và vi khuẩn, và bạn sẽ không muốn chuyển chúng lên mặt mình. Rửa tay trước khi chạm vào mặt hay bôi các loại mỹ phẩm cho nam lên mặt.


4. Kết hợp khi sử dụng loại mỹ phẩm cho nam chống lão hóa


Bộ phấn nụ dưỡng da cao cấp


Mỹ phẩm cho nam phấn nụ chống lão hóa


Với những bạn có dùng kem chống lão hóa dành cho nam thì hãy bôi kem dưỡng ẩm sau khi kem chống lão hóa đã hấp thu trên da. Loại lotion dưỡng ẩm tốt sẽ tạo một “rào cản” trên da của bạn và điều này có thể ngăn chặn các thành phần hoạt động của kem chống lão hóa tìm đến các tế bào da của bạn.


5. Bôi lại thêm vào buổi tối.


Các thành phần hoạt động trong kem dưỡng da hoặc lotion dành cho nam sẽ giảm hiệu lực khi chúng được làn da hấp thụ hoặc bị suy thoái bởi các yếu tố khác một cách tự nhiên. Vì vậy, ngay cả khi da của bạn cảm thấy mềm mại và đã đủ ẩm thì cũng nên bội một loại kem dưỡng ẩm vào buổi tối.


6. Bôi mỹ phẩm kem dưỡng ẩm dành cho nam khi tẩy tế bào chết


Tẩy da chết là một cách tuyệt vời để luôn thấy da đẹp, nhưng bởi nó để lộ ra quá nhiều tế bào da mới, nên chúng cần được cung cấp đầy đủ độ ẩm và thành phần nuôi dưỡng cho da. Việc tẩy da chết tuy đẹp nhưng không nên thường xuyên nếu không sử dụng loại mỹ phẩm kem dưỡng dành cho nam bởi vì các tế bào chết trên da cũng góp phần giảm được tác động trực tiếp của ánh nắng đối với các tế bào bên trong, da mới tẩy trắng rất dể bắt nắng và vô hình chung sau này da bạn mặt bạn sẽ bị mỏng và yếu dần đi.


Không nên


1. Sử dụng một loại kem dưỡng ẩm có chứa cồn


Đặc biệt là nếu bạn có làn da thường hoặc khô, chất cồn có thể làm khô hay gây kích ứng da nhiều hơn. Mặc dù cetyl alcohol và stearyl alcohol đều có từ “alcohol”, nhưng chúng thường được sử dụng và là các thành phần chăm sóc da được chấp nhận.


2. Bôi kem dưỡng ẩm lên da khi mặt đẫm mồ hôi hoặc dơ bẩn.


Điều này có thể khuyến khích các vi trùng và vi khuẩn có thể tấn công da bạn, dẫn đến mụn trứng cá và các vấn đề về da ở nam giới. Bạn cần luôn luôn rửa mặt sạch trước.


3. Bôi nhiều kem dưỡng ẩm quá.


Nam giới sử dụng kem dưỡng ẩm


Không nên bôi nhiều kem dưỡng ẩm dành cho nam


Bôi nhiều như vậy tạo nhiều lớp trên gương mặt và khiến mặt bạn bóng nhờn – khoảng một nửa muỗng cà phê là số lượng vừa phải. Loại kem dưỡng ẩm tốt không cần phải tốn hơn 30 giây để hấp thụ lên da.


4. Dùng kem dưỡng ẩm ở khu vực quanh mắt


Vùng da ở khu vực này nhạy cảm hơn, mỏng hơn, nên nó cần một sản phẩm chuyên dụng với các chất dinh dưỡng phụ giống như một kem dưỡng mắt dành cho nam giới.


5. Bôi quá nhiều kem dưỡng ẩm vào vùng chữ “T”


Nam giới sử dụng kem dưỡng ẩm


Sử dụng nhiều vào vùng chữ T


Vùng chữ “T” bao gồm vùng trán, mũi và cằm trên mặt. Đây thường là khu vực làn da có xu hướng nhờn hơn (đặc biệt là hai bên cánh mũi của bạn).


6. Bôi kem dưỡng ẩm mà không cần kem chống nắng nếu bạn sắp sửa tiếp xúc với ánh mặt trời lâu.


Sử dụng một loại kem dưỡng ẩm với kem chống nắng SPF 15 hoặc hơn nếu bạn có kế hoạch ở ngoài trời nắng trong vài giờ.


Tốt nhất là để làn da được đẹp thì việc đầu tiên bạn phải cần làm là ăn uống và bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, giữ gìn cân bằng cơ thể và tránh stress. Chăm sóc làn da tốt hơn với mỹ phẩm cho nam bạn nhé!


Mỹ phẩm phấn nụ trên kênh Sài Gòn Channel


  


Xem thêm: Kem trị mụn cho nam


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *