Bệnh ngủ ngáy không thể xem thường

[ad_1]

Liệu bạn có bị than phiền rằng bạn đang ngủ ngáy? Ngủ ngáy là một kiểu rối loạn giấc ngủ do tắc nghẽn đường hô hấp, nó có thể gây ra hội chứng ngưng thở khi ngủ, dẫn tới đột tử trong đêm. Vậy nhưng nhiều người vẫn “vô tư” sống chung với nó mà không hề biết rằng nó có thể gây ra những tác hại nghiêm trọng và thậm chí có thể gây ra tử vong.


Mỹ phẩm cho nam –  Liệu bạn có bị than phiền rằng bạn đang ngủ ngáy?  Ngủ ngáy là một kiểu rối loạn giấc ngủ do tắc nghẽn đường hô hấp, nó có thể gây ra hội chứng ngưng thở khi ngủ, dẫn tới đột tử trong đêm. Vậy nhưng nhiều người vẫn “vô tư” sống chung với nó mà không hề biết rằng nó có thể gây ra những tác hại nghiêm trọng.


Những hệ lụy từ ngủ ngáy


 


Bệnh ngủ ngáy thực sự đang là một vấn đề thực sự của xã hội – mỹ phẩm cho nam 


Người ngủ ngáy nặng có thể mắc hội chứng ngưng thở khi ngủ (OSAS- Obstructive Sleep Apnea Syndrome). Nhiều nghiên cứu cho thấy đa số bệnh nhân với chứng ngáy nặng có dấu hiệu tổn thương dây thần kinh họng. Tổn thương này gây hại cho đường hô hấp trên được tìm thấy trong Hội chứng ngưng thở khi ngủ (OSAS) ở những người ngáy nặng. Bởi vì chúng ta không ai biết được sẽ bị Hội chứng ngưng thở khi ngủ, nên việc chữa trị sớm và hiệu quả cho chứng ngáy là cần thiết.


Liệu bạn đang đánh đổi hạnh phúc của mình? 


Những người mắc chứng ngáy bị nhức đầu và đau nửa đầu gấp 3 lần người không ngáy. Nhóm nhà khoa học tại viện nghiên cứu Tuổi già ở bang Maryland, Hoa Kỳ đã nghiên cứu thói quen ngáy của 206 người bị nhức đầu mãn tính và 507 người bị nhức đầu thỉnh thoảng. Kết quả cho thấy thói quen ngáy phổ biến gấp 3 lần ở bệnh nhân đau đầu so với nhóm chứng có kiểm soát.


Với nữ giới, nguy cơ mắc các bệnh tim mạch tăng gấp đôi: Nghiên cứu do Tiến sĩ Frank Hu của Đại học Y Khoa Harvard, Boston, Massachusetts, Mỹ thực hiện trên 72,000 y tá về ảnh hưởng của ngáy đối với bệnh tim mạch đã cho thấy: Người bị chứng ngáy có rủi ro về bệnh tim mạch cao gấp 2 lần người không ngáy.


Ngủ ngáy do cuống họng bị hẹp – mỹ phẩm cho nam 

Suy giảm chức năng tình dục. Nghiên cứu ở Anh do Bác sĩ Madani thực hiện với 5,000 người bị chứng ngáy cho thấy chức năng tình dục giảm sút


 


Gây phiền toái cho những người xung quanh. Việc phiền toái này đôi khi là tác nhân của các cuộc cãi vã vợ chồng, dẫn đến những xung đột gia đình.


 


Giảm chất lượng cuộc sống. Ngáy làm giảm chất lượng sống và qua một giai đoạn kéo dài sẽ đem lại hậu quả của các bệnh tim mạch, cao huyết áp, căng thẳng thần kinh (stress), và chết yểu.


Chính vì những lý do này, việc chữa trị ngủ ngáy là cần thiết. Nhất là với những gia đình có con nhỏ, người già, người có giấc ngủ không sâu…


 


Cách khắc phục ngủ ngáy


 


Điều trị ngủ ngáy giúp bạn cải thiện chất lượng cuộc sống – mỹ phẩm cho nam 


Ngáy có thể điều trị thông qua sự kết hợp thay đổi lối sống bao gồm:


– Ngủ nằm nghiêng


– Nâng cao đầu trong lúc ngủ


– Giảm cân nếu thừa cân


– Không hút thuốc lá và tránh tiếp xúc với khói thuốc


– Không nên dùng thuốc an thần hoặc bất cứ loại thuốc nào làm cho các cơ bắp trong cuống họng chùng xuống.


– Không uống rượu bia quá nhiều trước khi đi ngủ ít nhất 4 giờ.


Ngoài ra thì còn có những cách điều trị ngủ ngáy thông qua phẫu thuật, cắt amindan, nâng mũi, nâng vùng xương hàm… Mỹ phẩm cho nam sẽ giới thiệu về những phương pháp điều trị này đến độc giả trong thời gian sớm nhất.


Xem TS. Lê Công Định trưởng khoa Tai – Mũi – Họng bệnh viện Bạch Mai cho lời khuyên về bệnh Ngủ Ngáy.


https://www.youtube.com/watch?v=Q_26x9d26JM


Mỹ phẩm cho nam


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *