8 điều cần biết để sử dụng mỹ phẩm cho nam một cách an toàn

[ad_1]


 


8 điều cần biết để sử dụng mỹ phẩm cho nam một cách an toàn 


 


Ngày nay việc nam giới sử dụng mỹ phẩm đã trở nên phổ biến hơn, vậy thì cần có những lưu ý gì khi chọn mua loại mỹ phẩm cho nam và chọn cho thông minh. Tìm hiểu thông tin về sản phẩm và cách sử dụng chính là cách tốt nhất để bạn có thể sử dụng hiệu quả và hợp lý.


 


1. Nên quan tâm đến “đát” của mỹ phẩm


 


Như tất cả các sản phẩm khác, khi mua mỹ phẩm cho nam nên lưu ý ngày sản xuất và thời hạn sử dụng của nó. Sử dụng những sản phẩm quá đát sẽ khiến cho làn da của bạn bị dị ứng và tác dụng ngược. Vì vậy, đừng mua quá nhiều sản phẩm cùng một lúc sẽ khiến bạn sử dụng bị chậm và lãng quên mất thời hạn của chúng.


 


 


 


Kem nền là loại mỹ phẩm dành cho nam hay được các bạn sử dụng


 


Tác động trực tiếp đến làn da, khiến cho da bị tắc nghẽn, sần và mau già cỗi chính là những lọ kem nền không đảm bảo. Một lọ kem nền sử dụng an toàn có tuổi thọ 1 năm. Trong kem nền luôn có các thành phần nước nhất định, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và nảy nở chính vì thế hãy bảo vệ lọ kem này an toàn trong môi trường lành, nhiệt độ tốt và tránh ánh nắng mặt trời làm biến chất gây mất an toàn cho làn da.

Để biết thêm thông tin về kem mỹ phẩm nền BBCREAM cho nam bạn vui lòng nhấp vào đây


 


3. Nên vệ sinh bộ dao cạo râu 


 


Vệ sinh dao cạo râu đúng cách – mỹ phẩm cho nam


 


Cạo râu là một phần trong cuộc sống thường ngày, Nên thay lưỡi dao cạo râu từ 6-8 lần (tuần/1 lần) . Đối với các tiệm chăm sóc da, hớt tóc nên yêu cầu lưỡi cạo được sử dụng 1 lần cho một lần cạo. Vệ sinh dao cạo thường xuyên. 


Loại bỏ những sản phẩm không sử dụng 


 


 


 


4. Chọn sản phẩm có xuất xứ


 


 


Hiện nay tình trạng mỹ phẩm cho nam giả tràn lan, vì vậy, bạn hãy nên cẩn thận khi mua mỹ phẩm. Nên chọn những trung tâm uy tín, những cửa hàng chính hãng để chọn sản phẩm cho mình, tránh tình trạng ham rẻ khiến tiền mất tật mang nhé. Và khi mua mỹ phẩm nên đọc kỹ những hướng dẫn sử dụng trên bao bì, xem cách thành phần trong đó có phù hợp với làn da không. Đừng nghe những lời quảng cáo từ người khác mà bạn lại làm theo, bởi mỗi người da có cấu trúc riêng biệt.


 


5. Không dùng chung mỹ phẩm


 


Không chia sẻ hay dùng chung mỹ phẩm với bất cứ ai, vì nó tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh truyền nhiễm, tăng cường nguy cơ kích ứng da, dị ứng.


Thử phản ứng trước khi mua mỹ phẩm là việc làm tối cần thiết giúp bạn hạn chế được tối đa nguy cơ bị dị ứng da.


 


6. Đừng đứng núi này trông núi nọ


 


Mỹ phẩm không có tác dụng thần kỳ, sau vài ngày không thể giúp bạn thay đổi được hoàn toàn, Vì vậy, hãy kiên trì và sử dụng thường nhật. Đừng thay đổi xoành xạch khi nghe những lời quảng cáo hoa mỹ từ một sản phẩm khác. Thường xuyên thay đổi mỹ phẩm cho nam sử dụng không phải là một giải pháp tối ưu vì nó gây nên những tổn hại cho da, đừng biến bạn là “vật thí nghiệm” cho các loại mỹ phẩm vì có thể chúng sẽ gây nên những tác hại “phản chủ”.


 


 


7. Đừng là nhà khoa học


 


Nên sử dụng mỹ phẩm theo đúng hướng dẫn sử dụng – mỹ phẩm cho nam


 


Không nên tự ý thêm nước hoặc bất cứ loại chất lỏng nào khác vào mỹ phẩm để chế ra những loại mỹ phẩm mới, sẽ là “cơ hội” cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển và gây hại cho da.


 


Dừng ngay việc sử dụng những loại mỹ phẩm gây dị ứng hoặc có dấu hiệu bất thường.


 


Có thể kiểm tra mức độ phản ứng của da trước khi quyết định mua một loại mỹ phẩm cho nam hãy thử phản ửng ở phần dười cánh tay, hoặc vùng đùi nếu là lần đầu tiên bạn ra quyết định mua sản phẩm.   


 


8. Bảo quản và xem xét kỹ càng


 


Sử dụng mỹ phẩm cho nam đúng cách giúp bạn thêm tự tin hơn – mỹ ph


 


Tránh để mỹ phẩm trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, vì nhiệt độ cao sẽ phá hủy kết cấu cũng như thành phần có trong mỹ phẩm làm giảm thời gian sử dụng của nó. Luôn đậy, đóng nắp sau khi sử dụng.


 


Không sử dụng mỹ phẩm thiếu nguồn gốc xuất xứ, thiếu chứng nhận của cơ quan kiểm định chất lượng và không có tem đảm bảo.


 


Mỹ phẩm không phải là “cây đũa thần” với tất cả mọi người vì thế không nên đặt niềm tin tuyệt đối vào mỹ phẩm. Hơn nữa cũng không nên “lưu giữ” mỹ phẩm quá lâu trên da, đặc biệt là trước khi đi ngủ vì sẽ khiến các lỗ chân lông bị tắc nghẽn, kích thích sản sinh ra lượng dầu lớn trên da mặt, là cơ hội cho mụn trứng cá hình thành. Vậy nên, bạn cần phải rửa sạch mỹ phẩm trước khi đi ngủ.


 


Dũng cảm từ bỏ những sản phẩm có dấu hiệu khác thường như biến đổi màu, có mùi và gây những bất thường trên da. Quyết định lúc này là nhanh chóng thanh lý chúng ra khỏi tủ mỹ phẩm của mình, đừng chần chừ, tiếc nuối.


 


Giải mã thanh phần và những thông tin trên mỹ phẩm 


 


Natural (mỹ phẩm thiên nhiên): Điều này có nghĩa là loại mỹ phẩm cho nam đó có chứa những thành phần được chiết xuất trực tiếp từ thiên nhiên có trong các loại cây, cỏ, hoa, lá hoặc các sản phẩm có nguồn gốc từ động vât (sữa, da, mỡ …) và không có hoặc rất ít thành phần có chiết xuất nhân tạo. Những loại mỹ phẩm này đa phần an toàn với người sử dụng nhưng không phải là tuyệt đối, vì thế bạn vẫn cần thử phản ứng trước khi dùng mỹ phẩm.


 


Hypoallerhemoc: Sản phẩm mỹ phẩm có ít nguy cơ gây dị ứng. Tuy nhiên, không nên vì điều này mà bỏ qua  nguyên tắc thử phản ứng trước khi chọn mua mỹ phảm vì trên thực tế không có bằng chứng nào chắc chắn đó là loại mỹ phẩm an toàn 100% với da.


 


Alcohol – Free: Nhìn chung dòng mỹ phẩm thuộc loại này không có chứa cồn etylic nhưng có thể nó chứa những loại cồn khác như cetyl, stearyl, cetearyl hay lanonlin.


 


Noncomedogenic: Loại mỹ phẩm này không có chứa thành phần gây bít lỗ chân lông – là thủ phạm gây nên mụn trứng cá.


 


Expriation Date: Hạn sử dụng là tiêu chí hàng đầu bạn cần quan tâm khi chọn mua mỹ phẩm


 


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *