6 lưu ý cần tránh để không bị sẹo rỗ ghé thăm

[ad_1]

Người xưa có câu: “Nhất dáng, nhì da, thứ ba mái tóc”. Một làn da đẹp khiến bạn thêm tự tin trong giao tiếp. Tuy nhiên, nếu da bạn có những vết sẹo đáng ghét thì bạn cần cẩn thận khi chăm sóc da và phòng tránh những vết sẹo mới.


Khi bị sẹo, bạn cần áp dụng các phương pháp điều trị sẹo cũng như luôn phải lưu ý để tránh những vết sẹo mới.


 


1. Khi bị thủy đậu, tránh gãi hay cào các mụn nước khiến chúng vỡ ra và nhiễm trùng. Bạn cần chữa trị kịp thời để tránh biến chứng không tốt cho sức khỏe cũng như khó khăn trong việc trị sẹo do mụn vỡ.


 


2. Nhanh chóng xử lý mụn trứng cá: Muốn mụn không biến thành sẹo hay khiến da thâm, thì cách hiệu quả nhất là hãy xử lí chúng càng sớm càng tốt. Nếu chữa sớm ngay từ khi mụn mới hình thành, bạn có thể ngăn chặn lũ mụn đáng ghét trở nên nghiêm trọng hơn hay hình thành sẹo về sau. Khi bị mụn dạng nang là dạng nặng của mụn trứng cá, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để điều trị đúng cách, tránh hậu quả sau mụn nang.


 


3. Không sờ tay vào mụn: Thói quen cố hữu của những người bị mụn trứng cá là hay sờ tay vào mụn và nặn mụn bất cứ lúc nào. Khi sờ tay vào mụn cũng là lúc bạn tích tụ thêm vi khuẩn lên mặt khiến mụn nhiều hơn.


 


4. Nặn mụn khi mụn chín: Khi có mụn đầu đen hay mụn mủ, bạn hãy để cho mụn già tức là mụn trồi lê bề mặt da mới lấy. Bạn không được nặn khi mụn đang viêm với triệu chứng sưng, đau, nóng, đỏ; chỉ được làm sạch mủ nơi mụn khi mụn chín, hết đau, hết sưng đỏ và sờ thấy mụn mềm.


 


5. Không tự ý dùng thuốc điều trị mụn: Một nguyên tắc nữa bạn cần nhớ đó là không được tự ý mua thuốc trị mụn, nhất là thuốc tự pha chế theo mách bảo của người không phải là bác sĩ. Ngoài ra, bạn không nên dùng các loại kem trộn được rao bán trên thị trường khiến mụn trứng cá ngày càng nặng, tạo ra sẹo lõm và rất khó điều trị.


 


6. Không dùng thuốc corticoid: Nếu bạn không muốn việc trị sẹo thêm khó khăn thì tuyệt đối không dùng loại thuốc này vì nó không phải là thuốc trị mụn. Các thuốc Cortibion, Celestoderm, Diprosalic, Synalar, Dermovat … đây đều là corticoid cần tránh bôi để trị mụn vì sẽ gây tình trạng mụn toàn phát và mụn dạng nang.


 


Ngoài những lưu ý trị sẹo rỗ thâm cho nam trên, bạn cũng có thể tăng hiệu quả trị sẹo rỗ bằng các loại thuốc trị sẹo rỗ cho nam như Thuốc trị sẹo Scar Esthetique.


 


Thuốc trị sẹo scar esthique


 


Sản phẩm có bán tại:


33 Cù Lao, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp HCM


Văn Phòng: 08.3602.3702

Hotline: 0933.548.088 gặp Duy – 0934.529.703 gặp Phương


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *