5 lợi ích từ Toner mà bạn nên biết

[ad_1]

Toner là dung dịch làm săn da được sử dụng để làm sạch da một lần nữa sau bước rửa mặt. Toner rất có lợi và cần thiết cho những người có da nhờn hoặc mụn trứng cá. Sau khi rửa mặt, toner giúp cần bằng độ ẩm cho da và làm sạch sâu một lần nữa lượng nhờn hay bụi bẩn còn nằm sâu bên trong lỗ chân lông.


Đọc đến đây bạn sẽ tự hỏi: Toner có lợi ích gì? Dùng Toner như thế nào? Đừng nôn nóng, bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp các thắc mắc của bạn ngay thôi.   


 


Lợi ích của Toner


 


1. Thu nhỏ kích thước lỗ chân lông


 


Dùng một lượng Toner vừa phải để thấm ướt 1 miếng bông tẩy trang, sau đó lau nhẹ theo chiều từ dưới lên trên. Việc này sẽ giúp làm sạch da thêm một lần nữa, lấy đi lượng dần thừa và bụi bẩn còn ẩn dưới da và giúp lỗ chân lông co lại ngay tức thì.


 Toner se khít lỗ chân lông


 


2. Cân bằng độ pH của da.


 


Bạn thân da của chúng ta có độ PH tự nhiên từ 5-6 nhưng sau khi rửa mặt bằng các sản phẩm có chứa kiềm sẽ làm mất độ cân bằng này. Do sự cân bằng pH này bị xáo trộn và da của bạn phải làm việc nhiều để khôi phục lại khiến dầu tiết ra nhiều hơn. Bằng cách sử dụng Toner, sự cân bằng này có thể được phục hồi nhanh chóng.


 


3. Tạo thêm một lớp bảo vệ.


 


Toner có thể giúp thu nhỏ và làm khít những khoảng trống trên lỗ chân lông sau khi rửa mặt, do đó làm giảm sự xâm nhập vi khuẩn và bụi bẩn từ môi trường vào da. Nó thậm chí có thể bảo vệ và loại bỏ clo và khoáng chất có trong nước máy.


 


4. Làm ẩm.


 


Một số loại toner có tác dụng giữ ẩm, giúp da sạch, ẩm, mướt tạo điều kiện để kem dưỡng ẩm thẩm thấu sâu, giúp da ngậm nước và khỏe mạnh. Có thể hiểu toner là một bước đệm chuyển từ làm sạch sang nuôi dưỡng.


  


5. Làm mới da.


 


Toner còn có thể được sử dụng thay cho sữa rửa mặt khi bạn đang vội.  Bạn có thể sử dụng Toner thay vì rửa mặt bằng nước để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn và các chất dầu còn sót lại trên mặt. Nó sẽ giúp cho làn da của bạn được phục hồi, ngay cả khi bạn đang di chuyển.


 


Nếu bạn là người thích trang điểm mỗi ngày, Toner sẽ trở thành công cụ rất hữu ích như là một bước trong chế độ chăm sóc da hàng ngày của bạn để đảm bảo rằng các sản phẩm trang điểm được lấy sạch và không làm tắc lỗ chân lông – một trong những nguyên nhân gây mụn trứng cá.


 


Dùng Toner trong quá trình dưỡng da


 


Sau khi rửa mặt, dùng khăn thấm khô là có thể dùng Toner, với những bạn da dầu, sau khi rửa mặt nên chờ từ 15 – 30 phút. Đổ lượng vừa đủ nước cân bằng vào miếng bông tẩy trang. Bạn không cần phải làm cho miếng bông ướt sũng và cũng không lấy ít mà nên lấy vừa đủ làm ẩm miếng bông là được.


  


Chấm nhẹ nhàng trên da và tuyệt đối không di và miết bởi việc này dễ làm da mặt bị rát, tổn thương và đặc biệt hại cho những bạn da nhiều mụn. Bạn có thể bắt đầu từ trán xuống mũi rồi sang hai má hoặc ngược lại. Sau khi dùng Toner khoảng 5 – 10 phút là thời điểm tốt nhất để dùng kem dưỡng da hoặc serum.


 


Bạn nên dậy nắp kín sau mỗi lần sử dụng và dùng không quá 6 tháng sau khi mở. Để tạo cảm giác mát lạnh, bạn cũng có thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 5 phút trước khi sử dụng.


 


 


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *