Tại sao phải sử dụng Kem chống nắng cho nam?

[ad_1]

Cần khẳng định ngay rằng kem chống nắng cho nam không phải một sản phẩm làm đẹp. Các quý ông nếu đọc được dòng này hãy vứt bỏ lầm tưởng về việc chỉ có phụ nữ mới dùng kem chống nắng. Bởi thực sự, kem chống nắng nắng cho nam là một sản phẩm y tế.


Ở các nước phát triển thì việc “làm đẹp” ở nam giới chính là thể hiện sự quan tâm và tôn trọng dành cho đối tác, khách hàng và ngay cả với “người ấy”. Ngay tại Châu Á như Hàn Quốc hay Thái Lan thì việc nam giới “trang điểm” đã trở thành “một điều tất yếu”, bình thường của cuộc sống, bạn nhé. 


 


Nước ta lâu nay quen cách nghĩ, “nam giới cần phong trần, dãi nắng, dầm sương” nên cánh đàn ông Việt Nam ít chăm sóc đến bề ngoài của mình. Nhưng thực sự làn da đối với  cánh mày râu cũng quan trọng không kém chị em phụ nữa. Phái mạnh không cần một làn da trắng mịn nhưng lại rất cần một làn da khỏe mạnh và được bảo vệ khỏi các tác nhân gây hại cho da.

Theo thống kê ở Singapore, ung thư da xếp thứ 7 trong số những dạng bệnh ung thư phổ biến (theo Hiệp hội Ung thư Singapore). Trong khi đó, người ta đã thống kê rằng có tới 90% nam giới không sử dụng kem chống nắng khi hoạt động ngoài trời, và vì thế, số đàn ông chết vì ung thư da nhiều hơn phụ nữ.


 


Chính vậy mà Kem chống nắng quan trọng với phụ nữ bao nhiêu thì cũng cần thiết với đàn ông bấy nhiêu. Bởi ai mà chẳng có một làn da cần bảo vệ. Nếu các đức ông không thể tự giác mua cho mình 1 tuýp kem chống nắng vì ngần ngại, thì chị em hãy nhanh tay làm thay các anh công việc ấy. Nhưng nhớ rằng kem chống nắng cho đàn ông và cho phụ nữ cũng khác nhau chút xíu.


 


Kem chống nắng cho nam


Dùng kem chống nắng cho nam giới để tránh bị ung thư da


 


Tầm quan trọng của kem chống nắng cho nam giới  không được chú ý lắm. Nhưng thật sự nam giới nên sử dụng kem chống nắng để tránh tác hại của ánh nắng mặt trời tiếp xúc. Chọn kem chống nắng cho nam có tác dụng chống tia UVA và UVB và ít nhất có SPF 20.


 


Do đặc điểm làn da nam giới thường dày hơn, tuyến dầu hoạt động mạnh hơn, thêm nữa hoạt động của các anh cũng có phần mạnh mẽ hơn, vì vậy kem chống nắng cho nam giới nên là loại kem chống dầu, không thấm nước và không thấm mồ hôi. Cũng giống như các loại sữa rửa mặt, dầu gội hay nước hoa, đàn ông và phụ nữ nên dùng riêng kem chống nắng. Tất nhiên, trong trường hợp khẩn cấp, hai người xài tạm của nhau cũng không sao.


 


Ở nam giới hoạt động của tuyến bã thường mạnh và “dữ dội” hơn nữ giới (do ảnh hưởng của nội tiết tố androgen). Da của cánh mày râu thường thuộc loại da nhờn, vì vậy khi lựa chọn kem chống nắng nên chọn loại kem với màng vô cơ (ôxit kẽm, ôxit titan) là phù hợp nhất.


 
Chúc bạn lựa chọn được loại Kem chống nắng cho nam giới phù hợp với bạn để tránh bị ung thư da và có một làn da khỏe mạnh nhé!


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *