Stress ở nam giới không thể xem thường

[ad_1]

Mỹ phẩm cho nam – Stress khiến bạn cẳng thẳng và mất bình tĩnh, Nam giới thường có xu hướng thiếu quan tâm và không để ý đến ai khác, thay vào đó quan tâm đến những gì xảy ra bên ngoài và tìm cách thay dổi nó. Tuy nhiên để biết cách đối phó với stress bạn không thể bỏ qua những lưu ý khi đọc bài viết này!


 Stress ở nam giới không thể xem thường


Mỹ phẩm cho nam – Stress khiến bạn cẳng thẳng và mất bình tĩnh, Nam giới thường có xu hướng thiếu quan tâm và không để ý đến ai khác, thay vào đó quan tâm đến những gì xảy ra bên ngoài và tìm cách thay dổi nó. Tuy nhiên để biết cách đối phó với stress bạn không thể bỏ qua những lưu ý khi đọc bài viết này!Giảm stress để tìm sự hòa hợp cho gia đình – mỹ phẩm cho nam 


Như khi đàn ông bị stress thì họ tỏ ra thiếu quan tâm hay không để ý ai khác, vì họ có khuynh hướng thu mình lại. Còn phụ nữ thì tỏ ra khó tiếp nhận hay khó vượt qua được, vì khuynh hướng của phụ nữ là phát tán ra chung quanh. Để tránh sự hiểu lầm nhau, bạn nên khám phá bản thân, phát triển nhân cách sao cho dương tính và âm tính cân bằng hài hoà.


 


Vai trò của phụ nữ với nam giới


 


Gần đây, người ta làm những cuộc trắc nghiệm để nghiên cứu tác động của stress (căng thẳng, áp lực) lên hành vi của con người như thế nào. Mục đích của cuộc trắc nghiệm là muốn hiểu rõ nam giới và nữ giới ứng phó với áp lực tinh thần (stress) như thế nào. Qua đó người ta có thể khảo sát những chứng bệnh tâm thần.


Stress vô cùng nguy hiểm nếu như bạn không biết cách kiểm soát chúng


Bởi vì trong thời kỳ này, giới y học đã ý thức được áp lực tinh thần (stress) là nguồn gốc của rất nhiều chứng bệnh bất trị. Họ nhận định rằng, nữ giới gánh áp lực một mình giỏi hơn nam giới. Thật vậy, không phải đàn ông giữ vững tinh thần tốt hơn phụ nữ. Đối với đàn ông, khi có sự trợ giúp về tinh thần họ dễ vượt qua hơn.


Ở các bệnh viện, các nhà khoa học cũng đã chứng kiến các trường hợp tương tự như vậy. Một bệnh nhân đàn ông, khi nhận được kết quả chuẩn đoán đáng sợ, thì vợ của họ giúp cho họ thoát khỏi áp lực một cách hữu hiệu nhất. Nhưng nếu một phụ nữ cũng rơi vào tình huống đó, trong lúc nguy khốn, chồng họ theo an ủi bên cạnh họ, nhưng sự đau khổ của họ lúc đó lớn hơn nhiều so với đàn ông cùng tình trạng.


 


Điều này giống như câu nói rất xưa: “Đàn bà nặng tình cảm, còn đàn ông thì vô tình”. Người ta cho rằng: “Trời sanh người đàn bà ra là để làm kẻ an ủi người khác”. Trong lúc đàn ông tinh thần đang khốn khổ, người đàn bà luôn luôn đưa bàn tay dịu hiền xoa dịu cho họ, giống như người mẹ đối với đứa con mình. Vạt áo của người mẹ có thể đem lại cho người đàn ông một cảm giác an toàn. Còn nam giới dường như họ không biết an ủi và khuyến khích phụ nữ trong trạng thái căng thẳng. Điều này có thể liên quan đến việc nam giới không khéo nắm bắt được những tình cảm biểu hiện trên gương mặt của phụ nữ.


Phụ nữ có vai trò quan trọng trong việc giảm áp lực từ người đàn ông


Tục ngữ thường nói: “Sau lưng của một người đàn ông thành công, nhất định có một người phụ nữ giúp đỡ cho họ”. Câu nói này rất có thể còn có một chân lý khác nữa.


 


Năng lực chịu đựng của nữ giới được trắc nghiệm là mạnh hơn nam giới, điều này có liên quan đến sự cấu tạo thân thể của người phụ nữ chăng ?


 


Trong âm có dương, trong dương có âm. Rất có thể là bên trong cái vẻ yếu mềm, chúng ta lại là phái mạnh thật sự. Sự giúp đỡ tinh thần mà phụ nữ nhận được từ đàn ông không hữu hiệu bằng sự giúp đỡ mà phụ nữ mang đến cho người chồng của mình.


 


Trong đàn ông lẫn phụ nữ đều có năng lực dương (nam) tính và âm (nữ) tính trong người. Chúng ta không thể tồn tại mà thiếu sự kết hợp này. Sự mất cân bằng giữa hai lực đối kháng nhưng bổ sung này quyết định nhiều vấn đề mà chúng ta mắc phải trong mối quan hệ của hai giới.


 


Khi một người đàn ông phát triển theo hướng dương tính (thu hẹp, tập trung) nhiều hơn âm tính (mở rộng, phát tán) thì lúc đó họ sẽ trở nên ích kỷ, chỉ quan tâm đến bản thân mình mà không để ý đến nhu cầu của mọi người chung quanh. Họ sẽ tỏ ra thiếu quan tâm những vấn đề mà đối tượng cần, thực chất của họ là không có khả năng tiếp thu những ưu điểm thuộc về âm tính, mà qua đó họ có thể nhận biết dễ dàng như cầu của người khác.


 


Đàn ông đối phó với stress như thế nào?


 


Như khi đàn ông bị stress thì họ tỏ ra thiếu quan tâm hay không để ý ai khác, vì họ có khuynh hướng thu mình lại. Còn phụ nữ thì tỏ ra khó tiếp nhận hay khó vượt qua được, vì khuynh hướng của phụ nữ là phát tán ra chung quanh. Để tránh sự hiểu lầm nhau, bạn nên khám phá bản thân, phát triển nhân cách sao cho dương tính và âm tính cân bằng hài hoà.


 


Muốn tìm được sự cân bằng trong bản thân, chúng ta phải tìm hiểu những giá trị và tính cách bổ sung cho những phẩm chất mà chúng ta đã sẵn có.


Cần tránh căng thẳng và áp lực – mỹ phẩm cho nam


Nói chung thì đàn ông đối phó stress khác phụ nữ. Nói một cách ngắn gọn thì cách nhận thức của đàn ông khi đối phó stress khách quan và theo hướng có phân tích hơn phụ nữ. Chủ yếu đàn ông chỉ quan tâm đến những gì xảy ra ở thế giới bên ngoài, và tìm cách thay đổi nó. Theo bản tính tự nhiên, khi đàn ông muốn giảm được stress, họ đối phó bằng cách tự mình nghiền ngẫm rồi quyết định cần làm gì để giảm stress.


 


Khi bị stress, đàn ông dễ bị thôi thúc hành động để thay đổi hay khống chế hoàn cảnh chung quanh nhằm hoàn thành mục đích của mình. Họ quyết định theo hướng khách quan việc gì nên làm để giải quyết được vấn đề đang ở trước mắt.


 


Khi đàn ông đối phó stress theo nhân tố nữ tính trong người thì có có khuynh hướng đánh mất cách suy nghĩ tích cực. Họ trở nên tiêu cực, buồn bã và chỉ chú trọng bản thân. Khi đàn ông có cảm xúc tiêu cực và đánh mất đi tính khách quan của mình. Họ dễ dàng mất bình tĩnh và trở nên hung dữ, có thể đạp đổ mọi thứ, hoặc nói những câu điên rồ.


 


Nói vậy có nghĩa là không phải đàn ông không hành động theo cảm xúc. Khi đàn ông bị stress mà hành động theo cảm xúc, trước khi họ kịp thiết lập cách nhìn khách quan, thì họ sẽ có khuynh hướng không có tình cảm, kèm theo những dấu hiệu như bần tiện, lạnh lùng, độc ác và vũ phu. Hoặc có khi họ trở nên ủ rũ, yêu sách, nhu nhược, lãnh đạm và có khuynh hướng ù lỳ. Những dấu hiệu này cho bạn thấy lúc đó họ đã mất sự kiểm soát của bản thân.


Hãy cùng đón đọc bài viết tiếp theo để cùng tìm hiểu cách giải tỏa stress hiệu quả với mỹ phẩm cho nam nhé


Xem thêm


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *