NHỮNG SAI LẦM KHI SỬ DỤNG KEM DƯỠNG DA MẶT BAN ĐÊM BẠN CẦN CHÚ Ý

Để các dưỡng chất có thể thẩm thấu vào da và phát huy tối đa công dụng tốt nhất thì đa số chúng ta sẽ sử dụng kem dưỡng da mặt ban đêm, tuy nhiên nếu sử dụng mỹ phẩm không đúng cách sẽ gây ra không ít tổn thương đối với làn da và sức khỏe làn da của bạn.

 

Sử dụng quá nhiều kem dưỡng da ban đêm


Đối với các loại kem dưỡng thải độc da qua đêm, bạn chỉ cần dùng 2-3 lần/ tuần thì đã đủ liều lượng với làn da. Để phát huy tối đa hiệu quả cấp ẩm, khóa ẩm và dưỡng ẩm, bạn nên lựa chọn các sản phẩm sở hữu cả 3 công năng trên để hạn chế việc thoa quá nhiều kem trên da. 

 

Sử dụng sản phẩm không phù hợp với tình trạng da


Mỗi làn da là một ẩn số và cần được chăm sóc bằng các sản phẩm khác nhau. Đừng nghe theo lời mách bảo của hội chị em bạn dì hoặc tự ý lựa chọn kem dưỡng ban đêm. Mỗi sản phẩm được thiết kế với những thành phần, công dụng khác nhau và chỉ phù hợp với tình trạng da nhất định. 

Nếu làn da của bạn đang bị tấn công bởi các nốt mụn cứng đầu thì hãy sử dụng Kem dưỡng da có chứa thành phần giúp điều tiết tuyến bã nhờn, ức chế vi khuẩn hình thành mụn như chiết xuất từ dầu Argan, chiết xuất cọ lùn, chiết xuất hạt mè và các thành phần có khả năng phục hồi tổn thương sau mụn như bột lúa mạch, cỏ nữ hoàng, mật ong,…
 

Thời điểm sử dụng chưa đúng


Làn da cũng như toàn bộ cơ thể bạn cần có thời gian nghỉ ngơi hợp lý sau ngày dài hoạt động mệt mỏi, việc thoa kem quá trễ sẽ làm giảm hiệu quả hấp thụ. Đó là chưa kể khi thoa kem quá trễ, gần sát với thời gian đi ngủ, các sản phẩm này chưa kịp thấm vào sâu bên trong da để nuôi dưỡng, phục hồi thì đã nhanh chóng bị dính vào mền, gối của bạn. 

Khoảng thời gian tốt nhất để thoa kem dưỡng ban đêm là 22h, khi các tế bào da đã bước vào giai đoạn nghỉ ngơi, phục hồi, tái tạo cấu trúc. Thời điểm từ 12h đêm đến 3h sáng, làn da sẽ tự phục hồi và chuyển hóa chất dinh dưỡng mạnh mẽ nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *