Những mẹo giúp khử mùi cơ thể cho nam hiệu quả

[ad_1]

Không khó để “hữu xạ tự nhiên hương” đâu các bạn. Vậy làm cách nào để khử mùi cơ thể cho nam hiệu quả?


Khử mùi cơ thể cho nam giới ư? Chuyện nhỏ! Sau đây MyPhamChonam.com chia sẻ với các bạn những mẹo nhỏ giúp cơ thể nam giới không còn “bốc mùi”


 


Quần áo


 


 


Chúng ta nên dùng loại vải cotton giúp thấm mồ hôi tốt và cần phải thay quần áo hằng ngày mới mong tránh được mùi hôi từ quần áo. Vì tắm gội chỉ làm sạch vi khuẩn trên da, còn vi khuẩn ở quần áo cũ đã thấm mồ hôi vẫn sinh sôi. Nếu sau khi tắm mà bạn mặc lại quần áo cũ thì vi khuẩn tiếp tục phát triển trong quần áo sẽ tạo ra mùi hôi rất nặng.


 


Quần áo thay ra không giặt ngay mà treo một chỗ, khi cần bạn lấy mặc lại thì thật không gì tệ hại bằng, vì trong điều kiện nóng ẩm, vi khuẩn lên men rất mạnh và biến quần áo bẩn treo mấy ngày không giặt thành “ổ nặng mùi” rất khó chịu đối với tất cả mọi người.


 


Thức ăn

Mẹo nhỏ để cơ thể luôn thơm mát


 


Bạn nên nhớ rằng, mùi hôi có thể do thức ăn gây ra, chẳng hạn khi bạn ăn tỏi, hành… thì cơ thể bạn sẽ “bốc ra” những mùi của thức ăn đó. Vì vậy, nếu bạn có mùi hôi ở nách, bạn nên kiêng ăn các gia vị nặng mùi như hành, tỏi, cà ri, cá có mùi tanh nhiều… Ngoài ra, bạn cũng cần hạn chế các nguyên nhân gây xúc động, hồi hộp, lo sợ, nóng nảy… đều làm các tuyến mồ hôi hoạt động mạnh.


Nếu gặp phải các tình huống không thể kiểm soát này thì trước đó, bạn nên ăn những thức ăn không có mùi hôi, không uống rượu bia và không xức nước hoa nồng nặc. 


 


Lăn khử mùi


 


 


Sử dụng lăn khử mùi là một cách hữu hiệu cho bạn. Loại mỹ phẩm này có thể mua dễ dàng tại các cửa hiệu bán mỹ phẩm hay các nhà thuốc. Bạn cần dùng theo hướng dẫn trên bao bì, nhưng cần theo dõi xem da của bạn có bị dị ứng nổi mẩn ngứa hay không. Nếu bị dị ứng ngứa, bạn phải ngừng sử dụng ngay và đợi khi khỏi hẳn, bạn có thể dùng loại khác không gây dị ứng với da của bạn.


Công thức của các lăn khử mùi thường gồm: chất diệt vi khuẩn, chất làm giảm tiết mồ hôi nách, chất bắt giữ mùi hôi. Các chất này tác dụng với các chất có mùi hôi ở nách, tạo thành hợp chất không có mùi hôi.


Bài thuốc dân gian

Mẹo nhỏ để cơ thể luôn thơm mát


Bạn có thể dùng một số bài thuốc Đông y chữa hôi nách rất hiệu nghiệm như: Phèn chua tán bột mịn, xát vào nách, ngày một lần, sau 1-2 ngày mùi hôi sẽ biến mất, nhưng nên duy trì bằng cách xát một tuần 2 lần. Hoặc tắm xong, sử dụng một viên phèn chua to xát vào nách, duy trì đều đặn sau khi tắm là mùi hôi không còn nữa.


Bạn cũng có thể dùng cách cắt quả chanh tươi, lấy nửa quả xát vào hai bên nách, đợi khoảng 5-10 phút thì rửa sạch, làm ngày một lần, khi hết mùi hôi thì duy trì tuần 2 lần.


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *