Những lý do nên mua Iphone 8 thay vì Iphone X

[ad_1]

Ngày 13/9, hãng điện thoại Apple đã trình làng mẫu điện thoại iPhone X, đây được xem là đứa con cưng của Apple nhân dịp kỷ niệm 10 năm iPhone có mặt trên thị trường.


Dưới đây là những lý do bạn nên chọn iPhone 8/8 Plus thay vì iPhone X.


1. Tránh vết lõm chữ U trên màn hình


Chúng ta đều biết đến màn hình iPhone X như là một trong những điểm nhấn trong sự kiện ra mắt iPhone mới. Nó thực sự hoàn hảo cho đến khi xem một đoạn video chạy trên iPhone X. Khi xem một video, sẽ có một phần cảnh quay bị mất do hình khuyết chữ U trên màn hình iPhone X, nơi đặt camera trước, camera hồng ngoại, máy chiếu và các cảm biến phục vụ tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID và Animoji. Điều này cũng xảy ra khi người dùng xem những bức hình toàn màn hình.


 


 


Nhưng điều này không xảy ra với iPhone 8 và iPhone 8 Plus.


 


2. Tiết kiệm 300 USD


Với iPhone X, bạn phải bỏ ra số tiền 999 USD cho phiên bản thấp nhất. Nếu giá cả là yếu tố quyết định trong việc bạn lựa chọn nâng cấp iPhone thì rõ ràng iPhone 8 sẽ chiếm ưu thế. Vì giá iPhone 8 ở mức 699 USD, thấp hơn 300 USD so với iPhone X. Trong khi, iPhone X và iPhone 8 có nhiều tính năng được cập nhật giống nhau như sạc không dây, và chip A11 mạnh mẽ.


3. Dùng Touch ID để mở khóa 


Cho dù Apple cho biết, bảo mật nhận diện khuôn mặt Face ID rất hoàn hảo trên iPhone X. Nhưng Touch ID, phương pháp bảo mật sinh trắc học phổ biến được giới thiệu từ iPhone 5S sẽ không được trang bị cho iPhone X nữa. 


 


 


Nếu vẫn muốn sử dụng mở khoá điện thoại bằng quét dấu vân tay, iPhone mới duy nhất cho phép bạn làm điều đó chỉ có thể là iPhone 8 (tất nhiên là cả iPhone 8 Plus). Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho biết có những bất tiện khi dùng Face ID thay vì dùng Touch ID.


 


4. Chờ Apple ra mắt iPhone X2


iPhone X là nỗ lực đầu tiên của Apple cho dòng smartphone với màn hình tràn cạnh. Chắc chắn dòng iPhone X sẽ được cải tiến trong những năm tới. Nếu bạn vừa nâng cấp điện thoại năm ngoái và chờ đợi thêm một thời gian, iPhone X2 có thể sẽ là smartphone mà Apple thực hiện trong thời gian tới. Khi đó, có lẽ nó sẽ không còn vết lõm trên đầu màn hình như iPhone X.


 


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *