Những loại sẹo nam giới thường gặp

[ad_1]

Có rất nhiều nguyên nhân gây sẹo, đặc biệt là nam giới khi họ không chịu khó chăm chút cho làn da của mình giống như chị em phụ nữ.


Cùng myphamchonam tìm hiểu những loại sẹo thường gặp ở nam giới, cách nhận biết và cách điều trị chúng như thế nào cho hiệu quả và an toàn:


 


Sẹo lõm chân vuông


Nhận biết: là những vết sẹo với đáy phẳng hoặc hình ovan được hình thành có thể sâu hoặc nông và thường “thống trị” ở vùng má trong và má ngoài.


 


Nguyên nhân: Mụn trứng cá viêm phá huỷ collagen khiến tổ chức da bị mất, không được nâng đỡ và bị tụt xuống. Tuỳ vào lượng collagen bị mất mà sẹo hình thành nông hoặc sâu.


 


Nam giới dưỡng da


 


Sẹo lõm chân tròn


Hình dạng: Sẹo lõm chân tròn là dạng sẹo như sóng lượn trên một diện rộng và nông.


Nguyên nhân: do các dải xơ hình thành sau khi lành mụn. Dải xơ này kéo theo lớp biểu bì của da xuống sâu bên dưới tạo ra.


 


Sẹo lõm chân nhọn


Nhận biết: Đây là loại sẹo rất sâu, rất hẹp. Chúng ăn sâu vào trung bì và hạ bì của da, trông da bạn như bị đâm sâu bằng những kim bằng đá nhọn và nhỏ.


Nguyên nhân: Sẹo lõm chân đá nhọn được hình thành do các mụn viêm sưng nằm sâu dưới da, tổ chức da bị phá huỷ, để lại sẹo.


 


Sẹo lồi


Nhận biết: sẹo lồi là những khối cứng nổi gồ thường phát triển lớn hơn so với tổn thương ban đầu.


 


Nguyên nhân: ngược lại với các dạng sẹo lõm, sẹo lồi được hình thành do sự sản sinh quá mức collagen. Từ đó tạo nên những khối mô phì đại, gây mất thẩm mỹ cho nạn nhân.


 


Trị sẹo lồi cho nam


 


Sẹo phì đại


Loại sẹo này bắt nguồn từ các vết mổ, phẫu thuật. Sẹo phì đại phát triển to lên thành khối cứng, màu đỏ, cũng gây ngứa, đau khó chịu cho người bệnh vì vậy ở giai đoạn này trong nhiều trường hợp rất khó phân biệt được giữa một sẹo phì đại với một sẹo lồi thực sự.


 


Vết thâm sau mụn hay thường gọi là sẹo mụn


Đó chính là các vết thâm sau mụn hay còn gọi là tăng sắc tố da sau viêm.


 


Tăng sắc tố da (hay còn gọi là vết thâm mụn) là các đốm đỏ hoặc đen còn sót lại sau khi mụn lành. Đây không phải là sẹo nhưng thường bị nhẫm lẫn với sẹo vì nó thường tồn tại rất lâu trên da, từ vài tháng đến vài năm. Vết thâm mụn hoàn toàn có thể chữa trị và làm mờ được.


 


Những vết sẹo này dù là nguyên nhân gì chúng cũng ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và vẻ thẩm mỹ của bạn. Để điều trị chúng tận gốc, bạn hãy sử dụng thêm các loại kem trị mụn, trị sẹo được bán tại myphamchonam.


 


Đây đều là những sản phẩm chất lượng, an toàn, giá cả phù hợp với khả năng tài chính của bạn. Liên hệ ngay với Myphamchonam để được tư vấn và lựa chọn loại kem trị sẹo phù hợp với làn da của mình nhé.


Xem thêm: Kem trị mụn cho nam


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *