Những cách trị mụn cấp tốc

[ad_1]

Các cách trị mụn lạ nhưng cực kỳ hiệu quả


Trị mụn bằng thuốc nhỏ mắt


Cách này áp dụng với những đốm mụn to, sưng đỏ. Sau khi rửa mặt sạch, bạn lấy bông gòn thấm một lượng thuốc nhỏ mắt rồi chấm vào những nốt mụn trên mặt. Sau 2-3 ngày thoa, bạn sẽ thấy các nốt mụn to dần xẹp lại, giảm sưng tấy. Đồng thời, làm cho các mụn bọc vỡ ra và nhanh liền sẹo.


  


Đá lạnh


Bọc 1 viên đá lạnh nhỏ bằng vải thưa rồi lăn lên nốt mụn trong vài phút sẽ giúp mụn giảm ửng đỏ, sưng tấy trong vài phút.


  


Thuốc aspirin


Nghiền nhuyễn 2-3 viên aspirin rồi trộn chung với chút nước, chấm lên các nốt mụn để qua đêm. Rửa sạch mặt vào sáng hôm sau và bạn sẽ thấy nốt mụn bớt đỏ tấy, xẹp hẳn đi.


  


Chuối xanh


Chuối xanh có tính hàn, chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Tính ô xy hóa trong chuối còn có tác dụng làm lành các tổn thương, giảm viêm nhiễm, tiêu diệt các ổ vi khuẩn gây mụn thịt. Bạn rửa chuối thật sạch, thái nhỏ và giã nát. Sau đó thoa lên các vết mụn thịt, để trong khoảng 10 – 15 phút và rửa nhẹ nhàng bằng nước sạch.


  


Trị mụn bằng tỏi


Tỏi có đặc tính kháng khuẩn, giảm viêm, ngứa rất tốt. Chính vì thế đây là vũ khí tuyệt vời dùng trị mụn, từ mụn bọc, mụn cám hay dai dẳng như mụn đầu đen tỏi đều có thể xử lý được, bên cạnh đó, tỏi còn làm mờ vết thâm và làm sáng da. Dùng tỏi ép lấy nước rồi pha với dung dịch nước muối sinh lý Natri Clorit 0,9% rồi chấm lên nốt mụn 3-4 lần/ngày. Chỉ sau 3-5 ngày các nốt mụn sẽ dần biến mất.


 [ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *