Những cách trị mụn cám nhanh và hiệu quả nhất

[ad_1]

Ngoài mụn đầu đen thì mụn cám cũng là loại mụn khó điều trị dứt điểm và gây nhiều phiền toái cho chúng ta. Để điều trị mụn cám nhanh chóng và hiệu quả nhất, hãy tham khảo một số lời khuyên của Myphamchonam nhé.


Trước tiên, để tìm ra cách điều trị mụn cám, bạn cần phải biết những nguyên nhân gây nên mụn cám, cơ chế hình thành mụn như thế nào.


 


Cơ chế chính gây ra mụn cám là do tình trạng tắc nghẽn tuyến bã nhờn qua lỗ chân lông trên bề mặt da, sau đó hình thành lớp sừng cứng dày, tình trạng này gây nghẽn hoàn toàn lỗ chân lông của chúng ta và các vi khuẩn như tụ cầu có cơ hội phát triển dẫn đến tình trạng viêm nhiễm tuyến bã nang lông.


 


Ở tuổi dậy thì sự thay đổi hormone – nội tiết tố sinh dục là nguyên nhân gây nên mụn cám. Còn với nam giới trưởng thành thì những nguyên nhân gây mụn có thể là:


  


Sự phát triển của Vi khuẩn


 


Propionibacterium acnes đóng vai trò quan trọng gây nên mụn do tạo ra các axit béo tự do và gây viêm nang lông tuyến bã nhờn.


 


Mụn cám mọc do căng thẳng kéo dài


 


Tình trạng căng thẳng kéo dài, mất ngủ diễn ra thường xuyên và kéo dài sẽ gây tăng tiết các hormone nội tiết, dẫn tới tăng tiết các tuyến bã nhờn.


 


Thời gian nghỉ ngơi vào bụổi tối là thời gian để thể chúng ta được nghỉ ngơi và tái tạo lại làn da, do đó quá trình đào thải chất cặn bã ra khỏi cơ thể cũng chậm lại. Nhưng nếu bạn thức khuya hay mất ngủ thì hoạt động này vẫn tiếp tục làm việc, bài tiết các chất cặn bã và chất nhờn, từ đó, tạo điều kiện cho mụn cám hình thành và phát triển.


 


Mụn cám cũng có yếu tốt di truyền


 


Người ta thấy yếu tố gia đình chiếm 50% các trường hợp bị mụn cám.


 


Mụn cám do chế độ ăn uống


 


Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên mụn cám là chế độ ăn uống không điều độ. Việc tiêu thụ những loại thực phẩm không lành mạnh sẽ khiến da têm nhiều mụn. Đặc biệt là với nam giới, các loại thực phẩm nóng và cay như: rượu, bia, cà phê, tiêu, ớt… nếu bổ sung vào cơ thể 1 cách thường xuyên và liên tục sẽ khiến cho gan không chuyển hóa và đào thải kịp các chất độc trong cơ thể, từ đó gây ứ đọng lại dẫn tới tình trạng tăng tiết bù ở tuyến bã mồ hôi.


Ngoài ra thói quen uống ít nước của nam giới cũng làm cho quá trình phản ứng sinh hóa trong cơ thể chậm lại, nhiệt lượng cơ thể tăng cao và làm tăng sự bài tiết bã nhờn ở nang lông, tạo điều kiện cho mụn cám hình thành.Click vào www.myphamchonam.com để tìm hiểu kĩ hơn về sản phẩm nhé


Biết được những nguyên nhân gây mụn cám bạn sẽ ngăn chặn những nguyên nhân gây mụn, ngoài ra bạn có thể sử dụng các loại sản phẩm đặc trị mụn cám như Dầu Trị Mụn Cám Và Đầu Đen EQIDO. Sản phẩm thích hợp trong trường hợp điều trị mụn cám, se khich lỗ chân lông, cân bằng độ ẩm da đối với da quá khô hoặc quá nhờn. Ngừa mụn và làm mờ vết thâm sau mụn.  


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *