Nam giới đừng quên việc chăm sóc cho làn da của mình

[ad_1]

Ngày nay, làm đẹp đã không còn là lãnh địa riêng của phái nữ. Thực tế cho thấy càng ngày càng có nhiều cánh mày râu đã biết quan tâm hơn tới ngoại hình của mình và cũng đã bỏ ra một khoảng đầu tư không nhỏ cho vấn đề này. Tuy nhiên việc tự trang bị cho mình những kiến thức sơ đẳng về chăm sóc cơ thể, làm đẹp thì không phải ai cũng sẵn sàng.


Về cơ bản, sai lầm lớn nhất của nam giới trong việc chăm sóc da, đó là họ đã quá lơ là đối với nó, trên nhiều cấp độ. Và điều này khá phổ biến ở đàn ông hơn là phụ nữ.


 


Nam giới không nên bỏ qua việc chăm sóc da hàng ngày


 


Việc chăm sóc da liên quan tới 2 khía cạnh cơ bản: đó là thẩm mỹ và sức khỏe.


Da là đối tượng chiếm diện tích rộng lớn nhất trên cơ thể, và nó có cả 2 lí do về thẩm mỹ và y khoa cho cả phái để có được một sự quan tâm đúng mức đối với vấn đề chăm sóc da.


Về mặt thẩm mỹ thì đa phần phụ nữ đều luôn tìm cách làm sao cho làn da của mình trông đẹp nhất đến mức có thể. Họ tìm tới kem giữ ẩm hay các ứng dụng về mỹ phẩm khác. Trong khi đó với nam giới thì hầu như họ chưa bao giờ xem đây là ưu tiên của mình. Điều này bạn có thể dễ dàng nhìn thấy khi lưu thông xe ngoài đường. Với một khí hậu nắng nóng của vùng nhiệt đới- đôi khi đến nảy lửa, như nước ta, thế nhưng hầu như phần lớn trong số họ đều trong tư thế “giãi gió dầm sương”.


Về phương diện sức khỏe, chỉ cần bạn dành một chút thời gian cho việc thoa kem chống nắng, đeo kiếng râm, biết thoa tí kem khi cạo râu…là cũng đã mang lại ít nhiều khác biệt rồi.


 


Sau đây là một số bước chăm sóc da căn bản mà nam giới nên tham khảo:


– Rửa mặt:bạn có thể rửa mặt mỗi sáng bằng nước ấm hoặc dùng sữa rửa mặt dành riêng cho nam. Tuyệt đối không sử dụng xà phòng để rửa vì chất kiềm trong đó có thể gây khô da.


– Cạo râu:tốt hơn hết là bạn nên dùng loại dao cạo râu chạy điện để tránh gây nên những trầy xướt cho da. Trước đó bạn nên thoa lên một lớp kem cạo râu để giúp cho thao tác được dễ dàng, da mặt sạch sẽ và mịn hơn


– Dùng kem dưỡng da ban ngày:từ tuổi 25 trở đi, da bắt đầu lão hóa. Chính vì thế mà các chuyên gia thẩm mỹ luôn khuyên cả 2 phái đều nên sử dụng kem dưỡng da để tự bảo vệ.


Khi thoa kem lên mặt, bạn nên đi kèm với các động tác mátxa. Kem dành cho nam giới sẽ mau thấm hút vào da hơn nên yêu cầu thao tác của bạn cũng phải nhanh hơn.


Hiện nay trên thị trường có bán đầy đủ các loại kem dưỡng cho từng loại da khác nhau, nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho từng mục đích sử dụng.


Chú ý là cấu trúc da của nam và nữ rất khác biệt nên bạn không được sử dụng loại kem dưỡng dành cho phái nữ.


– Đắp mặt nạ:mỗi tuần bạn nên dành thời gian đắp mặt nạ một lần. Có thể sử dụng mặt nạ từ trái cây hay mặt nạ đất sét. Tuy nhiên cho dù với bất cứ mặt nạ nào đi nữa thì bạn cũng không được để qua đêm, bởi như thế sẽ làm cho da bị “ngộp”.


 


Nam giới không nên bỏ qua việc chăm sóc da hàng ngày


 


Có lẽ nam giới cần được giáo dục nhiều hơn nữa về vấn đề này; cũng như bản thân họ cũng phải tự phá bỏ đi những rào cản trong tư tưởng rằng đàn ông mà làm đẹp thì…có vấn đề.


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *