Nam giới Bình Dương tránh ăn gì để không bị mụn

[ad_1]

Mụn trứng cá không chỉ là nỗi lo của chị em phụ nữ, nó còn khiến nhiều nam giới đứng ngồi không yên.


Những thói quen không tốt hàng ngày như rượu bia, nước ngọt có ga, hút thuốc, thức khuya, ít vận động, không chăm sóc da… là nguyên nhân khiến mụn hoành hành.


 


Trong đó đặc biệt phải kể đến những thực phẩm  mà bạn tiêu thụ hàng ngày. Nó quyết định phần lớn việc bạn có bị mụn hay không. Nếu bạn không muốn bi mụn trứng cá ghé thăm, hãy tránh những loại thực phẩm sau đây:


 


Đồ uống có chứa cafein


Nam giới thường nghiện loại đồ uống này. Chúng là thứ tồi tệ nhất khi nói đến mụn trứng cá. Nó gây ra sự lây lan mụn trứng cá trên da. Tốt nhất nên tránh bất kỳ loại đồ uống có chứa cafein trong chế độ ăn uống. Ngoài ra, tránh uống quá nhiều cà phê để duy trì một làn da mịn màng.


 


Cafe làm nổi mụn


 


Thịt xông khói


Không chỉ có hại cho sức khỏe, thịt xông khói còn khiến da bị mụn trứng cá nhiều hơn. Thực phẩm có nhiều dầu mỡ là nguyên nhân gây ra tình trạng da dầu và thúc đẩy phát triển của mụn trứng cá. Thịt xông khói có hàm lượng cao dầu mỡ, vì thế tốt hơn hết là nên hạn chế.


 


Pho mát


Nên tránh pho mát trong chế độ ăn uống của bạn vì có thể gây ra mụn. Cũng tránh việc cho thêm pho mát vào bánh mì kẹp thịt hay pizza. Bạn cũng không cần tránh các sản phẩm từ sữa mà chỉ nên tránh phó mát vì chúng chính là thủ phạm gây mụn trứng cá.


 


Khoai tây chiên


Loại thực phẩm này rất nhiều dầu mỡ. Bất cứ điều gì được làm từ dầu và tinh bột đều không thể tốt cho da. Khoai tây chiên chính là một loại điển hình, gây ra tình trạng mụn trứng cá.


 


Khoai tây chiên


 


Đồ hộp


Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể tiêu thụ nhiều thực phẩm đóng hộp. Nhưng chúng lại thực sự có hại cho làn da. Nó làm trầm trọng thêm tình trạng mụn, dẫn đến để lại mụn. Chính vì vậy, bạn nên tránh xa các loại thực phẩm đóng hộp và chế biến sẵn vì chúng chứa nhiều hóa chất gây hại cho da và thậm chí cho sức khỏe tổng thể.


 


Bắp rang bơ


Nhiều nghiên cứu cho thấy bắp rang bơ có khả năng gây ung thư, đồng thời có hại cho da bạn. Thành phần của bắp rang bơ là một số chất béo chuyển hóa, tinh bột và các sản phẩm từ sữa. Chính vì vậy, bỏng ngô là thực phẩm không những không tốt cho da mà còn làm trầm trọng thêm tình trạng mụn.


 


Hải sản, đặc biệt là tôm


Vỏ tôm có thể kích hoạt các điều kiện của mụn trứng cá. Thêm vào đó, tôm chứa chất gây dị ứng, gây ra mụn và phát ban trên da. Mặt khác, tôm còn chứa hàm lượng cao chất iốt, càng không tốt cho da.


Xem thêm: Kem trị mụn cho nam


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *