Mụn ẩn có nên nặn không? Cần có cách xử lý như nào mới đúng?

mụn ẩn nam giới
 
 
Hôm nay Menly nói về mụn ẩn có nên nặn không. Cái sai này, ngay cả mình ban đầu cũng bị, thấy mụn mới lấp ló là nặn ngay. Nhưng khổ nổi nặn có ra nhân gì đâu. Mà nó còn làm sưng, đau, lên mủ, hoặc tệ hơn là nhân mụn nằm trong da, bị chai không cách nào ra được. 
 
Sờ, nặn cũng là nguyên nhân lớn làm cho mụn không ra nhân. Vấn đề này thì quá nhiều bạn bị. Sai trước nhất là từ cách chăm da. 
 
 
mụn ẩn
 
 
 Nếu bạn có những biểu hiện này thì tuyệt đối không nên nặn mụn:
 
– Mụn không trồi lên bề mặt, nhân nằm chặt trong nang lông
– Không có dấu hiệu sưng tấy/viêm mủ 
– Thường có kích thước nhỏ, liti, mọc theo cụm
– Sờ vào có cảm giác sần sùi, không gây đau đớn
– Vị trí thường xuất hiện: trán, má, cằm
 

Vậy không nặn mụn có tự hết không???

 
Vấn đề này, nhiều bạn hiểu sai lắm đây. Không có loại mỹ phẩm tốt nào thoa vô cái mụn lặn mất. Nguyên tắc trị mụn tận gốc là cần loại bỏ gốc mụn nằm trong da. Lúc này ổ mụn không thể tự phát triển & sinh thêm nữa. Nhân mụn không ra được thì sẽ vẫn sẽ mọc lại, đôi khi còn nhiều hơn trước. 
 
Vậy cần phải làm sạch da, kết hợp xông hơi, đẩy được nhân mụn ẩn lên, gom khô nhân, ngăn ngừa tình trạng viêm da. Mục tiêu lâu dài là loại bỏ hoàn toàn mụn ẩn, không để lại sẹo, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát trở lại. 
Sản phẩm bạn cần tìm là: Tràm trà, đất sét, bùn khoáng, không sử dụng cồn, corticoid, kết hợp thành phần kháng viêm, diệt khuẩn mụn. Bổ sung thêm thành phần làm dịu da ngừa mụn tái phát.
 
Tóm lại, khi bị mụn ẩn tuyệt đối không được nặn. Đặc biệt là những loại mụn mới chớm. Cần sử dụng sản phẩm hỗ trợ trị mụn để nhân mụn đào thải lên tới lúc mụn chín mới được nặn hoặc xử lý nhân. 
 
Một hành động chăm sóc da sai dù nhỏ cũng làm mụn thêm trầm trọng. Thay vì vậy, các bạn hãy xử lý đúng cách để làm nhẹ đi tình trạng của mụn!
 
Thêm một bài chia sẻ hữu ích đến từ MENLY. Vậy có vấn đề nào thắc mắc về mụn các bạn hãy inbox để MENLY tư vấn chuyên sâu nhen!
 
 
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *