Lí do nam giới không nên dùng chung mỹ phẩm với bạn gái

[ad_1]

Có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi rằng tại sao những hang sản xuất mỹ phẩm lại làm ra đủ thứ sản phẩm riêng biệt cho nam và nữ? Có phải họ làm vậy là để móc túi người tiêu dùng nhiều hơn? Mọi chuyện đều có nguyên nhân của nó, hãy cùng xem những lí do đó là gì nhé!


Xem thêm:


Giả sử một ngày đẹp trời, bạn lén lấy sản phẩm chăm sóc da của bạn gái và dùng thử. Bạn thấy sao? (À, chắc là sợ cô ấy phát hiện và bảo mình là gay rồi sẽ nổi trận lôi đình lên). Không, tôi muốn hỏi bạn về cảm nhận đối với sản phẩm cơ. Sau khi sử dụng bạn thấy da mình thế nào? Tất nhiên là không có gì xảy ra rồi. Thế nhưng về lâu về dài, sẽ có một số ảnh hưởng nhất định đấy! Làn da nam giới khác hẳn so với nữ giới và đòi hỏi các sản phẩm chăm sóc da của nam giới phải đáp ứng được một số điều kiện thích hợp với họ.


 


Khác biệt cấu trúc


Da của nam dày hơn 25% so với phụ nữ do hoocmon Testosterone. Đây vừa là một lợi thế và một bất lợi. Lợi thế là vì cơ cấu da của bạn cơ bản là mạnh hơn, do đó sẽ ít bị mài mòn (lão hóa) hơn da của người phụ nữ. Một sự thực rắng làn da nam giới nếu được chăm sóc tốt hơn nữ giới thì trông sẽ đẹp hơn khi bước qua tuổi 25. Nhiều nam giới, dù đã bước vào độ tuổi 40, vẫn có làn da cực kỳ tươi trẻ, trong khi hầu hết phụ nữ thì không. Đó là một bất lợi bởi vì điều này có nghĩa là bạn cần chăm sóc và da của mình tốt hơn và kỹ càng hơn vì sản phẩm chăm sóc da của nữ giới được tạo nên cho làn da mỏng manh.


Da nam giới cũng có mật độ collagen cao hơn phụ nữ. Đây là một điều tốt. Collagen là chất cấu thành protein tạo nên làn da. Đây cũng là một lý do lớn tại sao theo thời gian trông nam giới trẻ hơn nữ giới.


 Cấu trúc da của nam và nữ không giống nhau


 


Tuyến dầu nhờn dưới da


Do testosterone nên da bạn sản xuất nhiều dầu nhờn hơn phụ nữ. Tuyến bã nhờn sinh ra dầu khiến bề mặt da có 1 lớp dầu bao phủ như lớp sáp chống thấm nước. Đây là nguyên nhân khiến khuôn mặt của nam giới dễ bị da nhờn hơn, gây ra mụn trứng cá, lỗ chân lông bị tắc và các vấn đề về da khác. Ngay cả nam giới từ 30 tuổi trở lên cần phải cảnh giác trước sự tích tụ bã nhờn bên trong các lỗ chân lông gây tắc. Các sản phẩm chăm sóc da của nữ giới thường không có những thành phần kiểm soát nhờn mạnh mẽ như cho nam giới. Vì vậy sản phẩm chăm sóc da cho nam tốt sẽ có thể giữ cho làn da của bạn sạch hơn .


  


 Râu trên mặt


Đôi khi, hoặc có lẽ hầu hết vào các buổi sáng, bạn phải mất thời gian để cạo râu. Thực sự bộ râu cũng có lợi cho bạn bằng nhiều cách. Các nang lông trên khuôn mặt của bạn tạo cho da của bạn một cấu trúc mạnh hơn, do đó ngăn ngừa các nếp nhăn do tuổi tác và nếp hằn sâu 2 bên mép hay trên trán. Khi bạn cạo râu, bạn cũng đồng thời lấy đi các tế bào nằm ở lớp da trên cùng. Việc cạo râu mỗi ngày cũng được xem như việc bạn đã tẩy da chết của mình quá đáng, nó có thể gây nên các vết thương hở trên da, khiến bụi bẩn bám vào dễ dàng gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Các sản phẩm chăm sóc da mặt của phụ nữ không được cấu tạo để đối phó với râu và nang lông dày như nam giới nên bạn cần có sản phẩm dành riêng cho mình nhé!


  


Chia sẻ cuối cùng


Lần sau nếu bạn có ý nghĩ về việc lén sử dụng sản phẩm dưỡng da của bạn gái, hãy nhớ rằng bạn đang cắt giảm những lợi ích mà sản phẩm chăm sóc da cho nam giới cung cấp. Một vấn đề quan trọng khác là kem dưỡng ẩm mặt của cô ấy có thể tốn kém gấp đôi của bạn và bạn sẽ phải chi trả bằng cách này hay cách khác thôi. Cho nên, hãy mua sản phẩm chăm sóc da dành riêng cho bạn thôi nhé!


 


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *