Hướng dẫn trang điểm cho nam mà nhìn như không trang điểm

[ad_1]


 


Bước 1 – Dưỡng ẩm


Mùa đông này, bôi kem dưỡng ẩm là bước vô cùng quan trọng do da rất dễ bị nứt nẻ, khô ráp và thiếu sức sống. Bạn đừng quên sử dụng kem dưỡng ẩm chứa thành phần SPF chống nắng. Nên nhớ bạn hãy rửa tay, rửa mặt sạch sẽ trước khi bôi kem để kem thấm sâu và dưỡng da hiệu quả hơn.


  


Sau đó, sử dụng thêm kem lót để vừa giúp dưỡng da, làm làn da sáng bóng khỏe mạnh tức thì, vừa giúp các lớp trang điểm sau lâu trôi hơn.


  


Bước 2 – Kem nền


Thay vì sử dụng kem nền dạng lỏng có độ che phủ cao thì bạn nên sử dụng BB cream để giúp cho làn da có lớp nền mỏng nhẹ, đều màu tự nhiên, trong suốt “có cũng như không”.


  


Bước 3 – Che khuyết điểm


Sử dụng một lớp kem che khuyết điểm (Concealer) mỏng chấm lên các nốt đỏ, nốt ruồi, mụn hay quầng thâm và dùng đầu ngón tay tán nhẹ nhàng để “xóa” chúng đi. Đối với cách tán kem che khuyết điểm thì việc sử dụng đầu ngón tay nào để tán rất quan trọng. Đầu ngón tay giữa hay áp úp sẽ giúp lớp kem được tán đều và hiệu quả hơn cả.


  


BÀI VIẾT HAY NÊN ĐỌC:


 


Bước 4 – Phủ phấn


Làn da của nam giới thường khá nhiều dầu, khiến khuôn mặt bóng nhẫy kém thu hút. Bạn hãy sử dụng phấn phủ và phủ một lớp phấn mỏng đều toàn bộ khuôn mặt để hạn chế dầu. Nguyên tắc trang điểm bao giờ cũng là “ít mà hiệu quả”. Vì vậy chỉ cần một lớp mỏng là vừa đủ dùng rồi. Bạn đừng ham đánh phấn quá nhiều sẽ khiến lớp da bị “dày bột” rất kém tự nhiên.


  


Bước 5 – Tạo khối cho khuôn mặt góc cạnh


Một vẻ đẹp nam tính không thể thiếu đi những đường nét góc cạnh, mạnh mẽ trên khuôn mặt. Việc dùng kem và phấn ở trên dường như đã làm khuôn mặt của bạn trở nên có phần trắng tái và hơi nữ tính. Giờ bạn chỉ cần dùng phấn tạo khối và cọ dày vát chéo để tán lên những vùng được cho là góc cạnh của nam giới, đó là: hai bên sống mũi, dưới xương gò má, dọc mai tóc và vùng xương quai hàm. Việc tán phấn tạo khối này sẽ giúp trả lại vẻ đẹp 3D góc cạnh cho khuôn mặt của bạn.


  


Bước cuối cùng – Xịt khoáng


Dùng xịt khoáng đặt ở cách xa mặt khoảng 30cm, xịt đều lên toàn bộ khuôn mặt rồi dùng tay vỗ nhẹ để thấm đều qua da. Xịt khoáng sẽ giúp tạo một nền cuối cùng bóng khỏe cho da và giúp lớp trang điểm không trôi cả ngày.


  


Hoàn thành


Bạn thấy không, khuôn mặt không thay đổi nhiều, chỉ có làn da trở nên sáng và bóng khỏe, thu hút người đối diện.


  


Bài hướng dẫn chủ yếu trọng tâm vào việc dưỡng da, tái tạo làn da chứ không phải chỉ đơn giản là việc “bôi, vẽ” một lớp mặt nạ đắp lên rồi “bóc” ra là khuôn mặt lại thô ráp như ban đầu như bạn vẫn nghĩ đâu nhé!


  


Bạn nên dành 15 phút mỗi sáng chăm sóc khuôn mặt của mình để cảm thấy tự tin hơn trong suốt cả ngày.


  


VIDEO ĐẦY ĐỦ VỀ CÁC BƯỚC TRANG ĐIỂM


  


Chúc bạn thành công!


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *