Giải Pháp Về Vấn Đề Chăm Sóc Da Cho Nam Giới

[ad_1]

Đã đến lúc loại bỏ suy nghĩ việc chăm sóc da chỉ dành riêng cho phái đẹp. Nam giới ngày nay cũng cần các phương pháp chăm sóc và các sản phẩm mỹ phẩm cho nam để bảo vệ cơ thể vì rất có khả năng sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra, ảnh hưởng xấu và nghiêm trọng đến làn da của họ.


Giải Pháp Về Vấn Đề Chăm Sóc Da Cho Nam Giới


 


Đã đến lúc loại bỏ suy nghĩ việc chăm sóc da chỉ dành riêng cho phái đẹp. Nam giới ngày nay cũng cần các phương pháp chăm sóc và các sản phẩm mỹ phẩm cho nam để bảo vệ cơ thể vì rất có khả năng sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra, ảnh hưởng xấu và nghiêm trọng đến làn da của họ.


 


Cấu tạo da của nam giới khác với phụ nữ. Làn da của họ có thể dày hơn 25%, độ đàn hồi và trẻ hóa cũng nhiều hơn, nhưng cũng có khuynh hướng nhiều dầu và lỗ chân lông to hơn. Da của nam giới cũng rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời.


 


Dưới đây là 5 vấn đề phổ biến nhất của làn da nam giới và phương pháp chữa trị.


 


1. Da khô


 

Nam giới chăm sóc da


Da khô cần được chăm sóc kĩ lưỡng – mỹ phẩm cho nam


 


Nam giới thường có làn da khô do lối sống, thói quen, và chế độ ăn uống không đầy đủ chất dinh dưỡng. Cạo râu thường xuyên cũng là một trong những tác nhân gây ra việc khô da. Thêm vào đó, việc sử dụng xà phòng cùng với nhiệt độ ẩm thấp cũng có ảnh hưởng xấu đối với da.


 


Giải pháp


 

Các phương pháp trị liệu làm ẩm da, kem dưỡng ẩm và các sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm cho nam có thể giúp cân bằng độ ẩm và bảo vệ da thoát khỏi tình trạng da khô ráp ở nam giới.


 


 2. Nếp nhăn và các đường rãnh trên da


 

dùng kem dưỡng ẩm để tránh vết nhăn vùng mắt


Cần bảo vệ và tránh các nếp nhăn xuất hiện ở vùng mắt – mỹ phẩm cho nam


 


Làn da nam giới thường có xu hướng xuất hiện nếp nhăn chậm hơn so với phụ nữ cùng lứa tuổi, tuy nhiên vẫn có trường hợp nếp nhăn xuất hiện ở nam giới trong độ tuổi 20.


 


Giải pháp


 

Thoa kem dưỡng ẩm chứa thành phần chống nắng SPF 25 mỗi ngày để ngăn chặn các tác nhân gây tổn hại cho làn da – thậm chí ngay cả khi bạn ở trong nhà cả ngày. Để loại bỏ nếp nhăn, nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc da chứa Alpha Hydroxy Acids (AHA) với 8%-10% glycolic axit. Có thể sẽ mất khoảng một vài tháng để da hấp thụ AHA và cải thiện nếp nhăn. Nên sử dụng kem dưỡng ẩm sau khi cạo râu để hạn chế sự xuất hiện của nếp nhăn và các đường rãnh trên da. Mặc dù những sản phẩm này không giải quyết được hết tất cả các vấn đề nhưng sẽ giúp làn da được cải thiện tốt hơn.


 


3. Đốm nâu và đồi mồi


 


 


Nam giới thường xuyên ở ngoài trời mà không sử dụng kem chống nắng hay có biện pháp bảo vệ da phù hợp có thể có nguy cơ xuất hiện đốm nâu và đồi mồi trên làn da.


 


Giải pháp


 

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm làm mờ đốm nâu và đồi mồi. Các chuyên gia thẩm mỹ có thể sử dụng các phương pháp điều trị như mặt nạ hóa học, sữa ong chúa, thực phẩm chức năng và tia laser.


 


4. Da nhờn, nhiều dầu và mụn


 

Nam giới chăm sóc da


Dùng sữa rửa mặt đặc trị dành cho nam ngăn ngừa mụn 


 

Đối với hầu hết nam giới, làn da thường có xu hướng nhiều dầu và nhờn, ngay cả trong mùa đông. Da quá nhiều dầu gây bít lỗ chân lông và dễ gây nên các vấn đề về mụn.


 


Giải pháp


 

Đừng sử dụng loại xà phòng truyền thống – chúng có thể làm da bạn khô và trông tệ hơn. Da càng khô, sẽ càng khó sản sinh ra dầu cân bằng độ ẩm cho da. Nên thường xuyên sử dụng sửa rữa mặt đặc trị cho da dầu vừa có thể làm sạch da mà không gây kích ứng, vừa giảm xuất hiện của mụn.


 


5. Nhiễm trùng và đau rát sau khi cạo râu


 

nam giới cần lựa chọn dao cạo râu phù hợp


Lựa chọn sản phẩm dao cạo râu và kem cạo râu phù hợp – mỹ phẩm cho nam 


 


Theo nghiên cứu gần đây của Schick Hydro, gần một nửa số nam giới nói rằng họ sẽ cạo râu thường xuyên hơn nếu không xảy ra hiện tượng đau rát và nhiễm trùng sau khi cạo.


 


Giải pháp


 


Để tránh hiện tượng đau rát, nên sử dụng loại mỹ phẩm cho nam kem cạo râu loại tốt, lưỡi dao cạo bén và nên thay một lần một tuần, thêm vào đó là kem giữ ẩm sau khi cạo râu. Chổi đánh bọt cạo râu được khuyên dùng để giảm nhiễm trùng và đau rát.


 


5 vấn đề về làn da nam giới có thể khắc phục một cách dễ dàng nếu các bạn có biện pháp bảo vệ hữu hiệu. Hãy tham vấn chuyên gia da liễu để có được lời khuyên đúng nhất cho làn da bạn.


 

Bạn có thể gọi điện thoại đến số 08 3602 3702 hoặc đặt câu hỏi trên fanpage sẽ là nơi giải đáp về cách chăm sóc da cho bạn.


 


 


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *