Điều trị xuất tinh sớm cho nam giới

[ad_1]

Mỹ phẩm cho nam – Có nhiều loại rối loạn xuất tinh: xuất tinh sớm, xuất tinh muộn, không xuất tinh, xuất tinh ngược dòng, đau khi xuất tinh… Trong đó, xuất tinh sớm là rối loạn xuất tinh thường gặp nhất. Xuất tinh sớm còn là một trong những lý do thường gặp nhất khi bệnh nhân đến khám nam khoa.


Điều trị xuất tinh sớm cho nam giới


Mỹ phẩm cho nam – Có nhiều loại rối loạn xuất tinh: xuất tinh sớm, xuất tinh muộn, không xuất tinh, xuất tinh ngược dòng, đau khi xuất tinh… Trong đó, xuất tinh sớm là rối loạn xuất tinh thường gặp nhất. Xuất tinh sớm còn là một trong những lý do thường gặp nhất khi bệnh nhân đến khám nam khoa.


 


“Chuyện không của riêng ai”


Xuất tinh sớm gây nhiều phiền muộn cho cuộc sống vợ chồng


Xuất tinh sớm là tình trạng người đàn ông không có khả năng trì hoãn sự xuất tinh, biểu hiện là xuất tinh trước hay chỉ một thời gian ngắn sau khi đưa dương vật vào âm đạo và hậu quả là giao hợp không thỏa mãn ở cả hai vợ chồng.


 


Ở độ tuổi hoạt động tình dục, trung bình cứ 10 người đàn ông thì có 2-3 người bị xuất tinh sớm. Xuất tinh sớm không chỉ gây sự lo âu, ức chế, mất tự tin đối với bản thân người đàn ông mà còn gây ảnh hưởng đến người bạn đời của họ và cả mối quan hệ vợ chồng.


 


Như thế nào gọi là “sớm”?


 


Để kết luận một bệnh nhân bị xuất tinh sớm cần phải điều trị, không phải chỉ dựa vào thời gian xuất tinh nhanh, mà cần có ba yếu tố như sau:


+ Thời gian từ lúc đưa dương vật vào âm đạo cho tới khi xuất tinh: ngắn hơn 2 phút. Tuy nhiên, một số tác giả theo tiêu chuẩn khác là ngắn hơn 15 giây. Như vậy yếu tố thời gian không phải là một yếu tố quan trọng quyết định và quan điểm thay đổi theo nhiều tác giả khác nhau.


+ Không tự kiểm soát được phản xạ xuất tinh: tức là người đàn ông đó không có khả năng trì hoãn để kéo dài thời gian xuất tinh. Đây là yếu tố quan trọng.


+ Cảm giác không thỏa mãn sau xuất tinh: cùng với yếu tố thứ hai, đây là yếu tố quan trọng. Cảm giác không thỏa mãn xảy ra ở cả hai vợ chồng, gây tổn hại đến mối quan hệ vợ chồng.


 


Điều trị không quá khó


 


Một số ít trường hợp xuất tinh sớm xảy ra ở người trước đây xuất tinh bình thường. Những trường hợp này thường là do người bệnh bị viêm nhiễm đường tiết niệu – sinh dục hoặc bị rối loạn cương dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm, khi điều trị hết viêm nhiễm hoặc hết rối loạn cương thì xuất tinh trở lại bình thường.


Đa số các trường hợp xuất tinh sớm không có nguyên nhân và người bệnh biết bị xuất tinh sớm từ lâu, thường là từ lúc bắt đầu biết quan hệ tình dục đến bây giờ.


 


Nếu chỉ điều trị bằng một số phương pháp tập luyện hoặc tâm lý thì hiệu quả không cao. Để điều trị xuất tinh sớm hiệu quả và không bị tái phát, cần kết hợp và tiến hành song song ba biện pháp:


+ Cung cấp những kiến thức cơ bản về tình dục học cho bệnh nhân và tâm lý trị liệu.


+ Tự tập luyện để kiểm soát phản xạ xuất tinh: hiện nay có rất nhiều phương pháp tập luyện, nhưng về nguyên tắc chung thì tương tự như những phương pháp cổ điển Stop-Squeeze của Master và Johnson, Stop-Start của Kaplan. Người bệnh sẽ được hướng dẫn để nhận biết ngưỡng cảm giác trước xuất tinh và biết tập cách dừng lại trước xuất tinh. Mục đích của các phương pháp tập luyện là giúp người bệnh quen dần với các ngưỡng cảm giác ở dương vật và phản xạ xuất tinh, từ đó dần dần kiểm soát được phản xạ xuất tinh.


Dược phẩm giúp đem lại cuộc sống vợ chồng hạnh phúc. 

+ Dùng thuốc: có nhiều loại thuốc được sử dụng để điều trị. Nhóm thuốc ức chế tái hấp thu serotonine có chọn lọc (SSRIs) như Sertraline, Paroxetin, Man-link… làm ức chế phản xạ xuất tinh, kéo dài thời gian trước khi xuất tinh. Nhóm thuốc làm giảm cảm giác quy đầu: các loại thuốc tê tại chỗ dạng bôi hoặc phun như Lidocaine, Prilocaine. Một số ít trường hợp cần dùng tới nhóm thuốc ức chế men PDE-5: làm khả năng cương tốt hơn, từ đó cũng giúp kéo dài thời gian khi trước xuất tinh. Dùng thuốc gì, liều lượng thế nào, theo dõi ra sao, điều chỉnh liều lượng, phối hợp thuốc, khi nào giảm liều và ngưng thuốc… tùy vào tình trạng mỗi bệnh nhân và đây là công việc của các bác sĩ chuyên khoa.


 


Với các phương tiện điều trị hiện có, điều trị xuất tinh sớm không quá khó như nhiều người thường nghĩ, tỉ lệ thành công là trên 80%. Thời gian điều trị trung bình 2-4 tháng, số lần người bệnh cần tới khám và tái khám sẽ là 2-4 lần. Ngoài ra để tránh tái phát, người bệnh cần kiên trì và một số trường hợp cần có sự hỗ trợ từ phía người bạn đời.


 


Sản phẩm có liên quan


 


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *