Điểm Mặt 10 Thói Quen Xấu Gây Mỡ Bụng Nam Giới Cần Tránh

[ad_1]

Mỡ bụng là loại mỡ nguy hiểm nhất vì nó tích tụ xung quanh các tạng và làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.


1. Nghiện mạng xã hội


Nếu không thể rời xa Facebook và Instagram, bạn có thể bắt đầu nhận thấy mình đang phát phì. Một nghiên cứu lớn thấy rằng nếu đối tượng nghiên cứu có một người bạn béo phì, thì khả năng người đó cũng trở nên béo phì tăng 57%.2. Tập thể dục thất thường


Bên cạnh chế độ ăn, tập thể dục có tác động lớn nhất đối với tăng hoặc giảm mỡ bụng. Khi tập thể dục, cơ bắp sử dụng năng lượng thay vì tích trữ dưới dạng mỡ. Đó là lý do tại sao khi bắt đầu tập, nhiều người nhận thấy đầu tiên vòng bụng sẽ giảm đi vài phân”. Bộ Y tế Mỹ khuyên người lớn nên tập thể dục 150 phút/tuần.


3. Ăn uống không có kế hoạch


Hãy là một người ăn uống “toàn tâm toàn ý” thay vì ăn uống một cách thờ ơ. “Khi không có kế hoạch sẽ ăn gì và ăn khi nào, bạn sẽ ăn bất cứ thứ gì có sẵn”, TS Kazlauskaite nói. “Khi có kế hoạch, bạn có thể đưa ra những lựa chọn tốt hơn.”


Hãy lên kế hoạch bạn sẽ ăn gì cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối vào đêm hôm trước. Nếu có thời gian, hãy tiến thêm một bước nữa và sử dụng ngày nghỉ cuối tuần để đi chợ cho cả tuần hoặc chuẩn bị sẵn một số bữa ăn mà bạn có thể giữ trong tủ lạnh.4. Là tín đồ của thực phẩm chiên rán


Nếu không thể tránh xa khoai tây chiên, thì có thể thấy trước là vòng eo của bạn sẽ phình to. Các thực phẩm chiên rán chứa đầy loại chất béo tệ hại nhất là chất béo trans, gây tăng cân quanh bụng. Và trừ khi bạn ăn hamburger và khoai tây chiên với sự trợ giúp của lượng lớn salad, còn thì các chất béo sẽ gần như được hấp thu ngay lập tức.


“Chất béo đi nhanh vào máu mà không có hiệu ứng điều hòa. Rau giúp cho tiêu hóa và chuyển hóa, vì chúng có vitamin và chất chống oxy hóa giúp làm sạch các thành phần có hại”, BS Kazlauskaite nói.


5. Không ăn đủ rau


Nếu rau không chiếm ít nhất là một nửa suất ăn (tính cả khoai tây hoặc khoai lang), thì có thể bạn đang hủy hoại cân nặng của mình. BS Kazlauskaite khuyên bắt đầu bữa ăn lớn nhất trong ngày với sự trợ giúp nhiệt tình của các loại rau nhiều chất xơ, để lại ít chỗ cho các đồ ăn khác ít lành mạnh hơn.


6. Khoái nước ngọt


Một lon soda mỗi ngày chắc chắn sẽ không để cho cân nặng giảm đi. Người ta cũng đã chứng minh rằng nước ngọt có liên quan với béo phì, và lý do rất rõ ràng: một lon soda tương đương với 10 thìa cà phê đường và có 150 calo, tất cả đều là những calo rỗng vì bạn không nhận được bất kỳ chất dinh dưỡng nào. Soda ăn kiêng cũng không phải là sự cải tiến lớn.7. Chỉ trông chờ vào các bài tập bụng ở tư thế ngồi-nằm


Thật không may, các bài tập ngồi-nằm và gấp bụng không phải là giải pháp kì diệu cho cơ bụng sáu múi nếu chúng không đi kèm với tập cardio. Những bài tập bụng này tăng cường cơ bụng nhưng không đốt cháy mỡ, là chìa khóa để loại bỏ mỡ bụng.


8. Bỏ bữa


Cho dù bạn bận đến mức không kịp ăn trưa hay nghĩ rằng nhịn đói sẽ giúp giảm cân, việc không ăn trong thời gian dài sẽ chỉ mời mọc mỡ bụng xuất hiện. Không ăn sẽ làm chậm sự trao đổi chất, nghĩa là bạn sẽ đốt cháy ít calo hơn, và nó sẽ làm cho bạn dễ có lựa chọn thực phẩm kém hoặc ăn quá nhiều khi có thời gian để ăn.


“Nếu nhịn ăn cả ngày, bạn sẽ đói và khi đói thì chúng ta không thể đưa ra quyết định đúng đắn về việc nên ăn gì”, BS Kazlauskaite nói.


9. Vừa ăn vừa xem tivi


Bị phân tâm khi ăn uống, như vừa ăn vừa xem TV hay vừa ăn vừa làm việc, có thể làm bạn ăn nhiều hơn. Một nghiên cứu trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition thấy rằng ăn chậm và thưởng thức món ăn có thể giúp bạn ăn ít hơn.10. Suốt ngày “đút chân gầm bàn”


Là kẻ “nghiện việc” có thể ảnh hưởng đến mỡ bụng. Ngồi làm việc suốt 8 tiếng mỗi ngày mà không nghỉ giải lao có nghĩa là bạn đang mất đi hoạt động thể chất có thể giúp đốt cháy calo; nó cũng làm giảm hoạt động của các enzym lipoprotein lipase đốt cháy mỡ.


Hãy đứng dậy và vươn vai, đi toilet, lấy nước, hoặc đi bộ vòng quanh khu phố vào giờ ăn trưa.


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *