Cách trở nên hấp dẫn chết người nhờ 5 bài tập thể hình đơn giản

[ad_1]

Thế nào là một anh chàng có thân hình hấp dẫn khiến các cô gái mê mệt? Bụng 6 múi và bắp tay cuồn cuộn? Có thể bạn sẽ nghĩ đến việc phải gập bụng 300 cái hay chạy bộ 10 km mỗi ngày để sở hữu cơ thể rắn chắc đáng ngưỡng mộ. Không cần phải vất vả đến vậy đâu, bạn chỉ cần tập 5 động tác dưới đây là đủ rồi.


Bài viết nên đọc:


1.Single-Leg Romanian Deadlift


 


Các bài deadlift (deadlift nghĩa là mất sức) là bài tập tổng hợp huy động nhiều nhóm cơ khác nhau cùng tham gia hoạt động như: gân kheo, nhóm cơ lưng, mông, cánh tay.


  


Tác dụng của Deadlift:


 


+ Đây là bài tập tốt nhất để tạo ra cho bạn một tư thế chuẩn xác, giúp ích cho việc nâng các vật nặng hàng ngày. Đặc biệt nó giúp cho hệ thống cơ xô – lưng được khỏe hơn làm giảm áp lực lên cột sống, giúp phòng tránh các bệnh về cột sống. Tất nhiên khi thực hiện bài tập phải đúng kỹ thuật, với khối lượng thực hiện ở mức hợp lý.


+ Deadlift kích thích cho cơ bắp phát triển; kích thích tạo ra hormone đốt cháy chất béo, hormone tăng trưởng và testosteron. Sự kích thích này đều tốt cho cả nam lẫn nữ.


 


Khi thực hiện động tác Single-Leg Romania Deadlift sẽ giúp luyện tập sự cân bằng giữa 2 chân, hiệu quả tác động vào nhóm cơ mông là rất lớn. Tạo sự linh hoạt cho gân kheo.


 


2.Lateral Squat


 


Đây là động tác kết hợp giữa quỳ một bên và ngổi xổm, giúp kéo căng cơ háng và cơ đùi trong, đồng thời tập cho cơ hông, bắp đùi và thân.


  


Đứng thẳng hai chân dang rộng bằng vai, gót chân bám mặt sàn và các ngón chân hướng ra ngoài. Bắt đầu động tác bằng cách đẩy hông ra sau, uốn chân trái, và nghiêng người về bên trái với bàn chân phải hơi chĩa ra ngoài. Đầu gối chân trái gập lại, gót chân trái vẫn ở trên mặt đất, và chân phải dang rộng trong khi đặt trọng tâm lên phần bên trái của cơ thể. Đây là một bước. Quay trở lại tư thế đứng và hạ thấp thân với động tác tương tự nhưng cho phần bên phải. Thực hiện 6 lần mỗi bên, đổi bên và thực hiện tiếp 3 kỳ đổi bên.


 


3.Bear Crawl


 


Đây là bài tập cực kỳ hiệu quả cho cơ tay sau, cơ vai, cơ ngực và phần nào đó cơ lưng.


  


Hai tay duỗi thẳng hoàn toàn, hai chân hơi co. Hướng tay trái và chân phải về phía trước. Theo sau là tay phải và chân trái. Đi được một đoạn thì di chuyển theo chiều ngược lại. Động tác Bear Crawl gồm nhiều biến thể. Bạn có thể kết hợp Bear Crawl với Push-up, hoặc Bear Crawl chéo chân. Không nhất thiết bạn phải Bear Crawl trên mặt phẳng nằm ngang. Hãy thử Bear Crawl từ tầng trệt lên tầng cao nhất nhà mình xem, sẽ rất tuyệt đấy.


 


4. Weighted Carries


 


Bài tập này là một bài tập có thể thực hiện ở bất cứ đâu và ở bất cứ thời điểm nào. Đồng thời, nó cũng rất đơn giản và hiệu quả trên rất nhiều mặt chỉ với việc giữ một quả tạ trong tay và bắt đầu đi lại.


  


Một số lời khuyên cho bạn khi thực hiện bài tập này:


 


+ Giữ tư thế tốt. Ưỡn ngực, đầu ngẩng cao, vai đưa về sau.


+ Gồng cơ bụng. Để thực hiện hãy uốn phần cơ bụng như thể có ai đang chuẩn bị đấm vào bụng bạn.


+ Nắm chặt tay còn lại thành nắm đấm để giúp tạo thêm sức ép lên cơ bắp.


+Bài tập có thể thực hiện với dumbbell, kettlebell và rất nhiều loại tạ khác.


 


5.Turkish Get Up


 


Turkish get up là một bài tập thể dục của Thổ Nhỹ Kỳ giúp tăng quá trình sản xuất testosterone và ham muốn tình dục ở nam giới.


  


Người tập nằm ngửa, giữ tạ trên ngực với tay phải. Gập đầu gối phải 90 độ và đặt chân nâng phần thân khỏi sàn tập. Từ đây, sử dụng chân phải để đẩy hông lên trong khi tay trái chống xuống đất làm điểm tựa. Quét chân trái về đặt lên trên đầu gối trái. Đứng dậy, lật ngược chuyển động về như cũ. Thực hiện liên tục với cánh tay phải 5 lần, sau đó đổi bên. Thực hiện bài tập này trong vòng 5 phút.


 


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *