Cách lựa chọn sữa rửa mặt trắng da cho nam giới

 

================================

Cũng như làn da của chị em phụ nữ, da của nam giới cũng cần được quan tâm và chăm sóc, đặc biệt là những vùng da nhạy cảm, bị mụn. Thế nhưng các bạn nam thường lúng túng và gặp nhiều khó khăn để lựa chọn được loại sữa rửa mặt phù hợp cho mình. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn lựa chọn sữa rửa mặt trắng da cho nam giới nhé.

Cách lựa chọn sữa rửa mặt cho từng loại da.

Trong lựa chọn sữa rửa mặt, phân biệt được loại da của bản thân là rất cần thiết để sản phẩm có thể phát huy hết công dụng cũng như không gây các kích ứng, tác dụng phụ không cần thiết. Có 5 loại da chính là da thường, da khô, da dầu, da hỗn hợp và da nhạy cảm.

Sản phẩm sữa rửa mặt phù hợp với nhiều loại da.

Da thường và da khô

Trong tất cả các loại da, da thường và da khô là hai loại da dễ chọn sữa rửa mặt nhất, bạn có thể tùy ý chọn loại nào cũng được nhưng cũng cần phải chú ý đến tình trạng da ở thời điểm hiện tại. Nếu nơi bạn sống khá nhiều bụi bẩn thì nên chọn loại có khả năng làm sạch sâu. Nếu da bạn đang có tình trạng thâm, tối màu thì nên chọn các loại sữa rửa mặt trắng da cho nam giới với các thành phần như vitamin C hay nha đam.

Da dầu

Da dầu có tuyến tiết bã nhờn rất mạnh, do đó dù thời tiết có mát mẻ đến thế nào thì da của bạn luôn trong tình dạng đổ nhờn. Với loại da này, bạn nên ưu tiên lựa chọn những loại sữa rửa mặt tạo bọt hay còn gọi là sữa rửa mặt dạng bọt. Trước khi dùng lên trên da, bạn phải tạo bọt bằng tay hoặc bằng dụng cụ, các đám bọt này sẽ làm sạch sâu và loại bỏ các chất bã nhờn hiệu quả hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn các loại có chứa đất sét hoặc những thành phần kiểm soát nhờn. Điều này không những giúp da của bạn được làm sạch sâu hơn mà về lâu dài nó còn có tác dụng giúp sáng da.

Da hỗn hợp

Da hỗn hợp còn được chia làm 2 loại nhỏ là da hỗn hợp thiên dầu và da hỗn hợp thiên khô. Dựa vào mức độ và vùng đổ dầu chủ yếu trên mặt mà bạn có thể xác định chính xác. Từ đó, bạn có thể dựa vào cách lựa chọn sữa rửa mặt cho da dầu và da khô ở trên mà chọn được sữa rửa mặt phù hợp.

Da nhạy cảm

Đối với da nhạy cảm, bạn nên hướng đến các loại sữa rửa mặt có công thức dạng gel, ít tạo bọt, chứa các thành phần thiên nhiên, có độ pH dịu nhẹ và được sản xuất riêng cho loại da này. Trước khi sử dụng ở vùng mặt, bạn nên dùng thử và trải nghiệm trước ở vùng cổ để tránh các trường hợp bị dị ứng.

Khói bụi ngày càng nhiều, môi trường ngày càng ô nhiễm, việc sử dụng sữa rửa mặt vào cuối ngày để loại bỏ các loại chất bẩn, bã nhờn và nhất là giúp sáng da là vô cùng cần thiết với các bạn nam. Bài viết trên đây đã chia sẻ mẹo giúp chọn lựa loại sữa rửa mặt trắng da cho nam giới thích hợp. Nếu bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ để mọi người cùng được đọc nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *