Cách khử mùi hôi hiệu quả cho nam giới vào mùa hè

[ad_1]

Nam giới thu hút phái đẹp không chỉ ở tài năng, vẻ bề ngoài, phong cách và cá tính mà còn ở hương thơm lưu lại trên cơ thể mỗi lần tiếp xúc.


Thế nhưng vào mùa hè, thời tiết nắng nóng làm cho cơ thể dễ bị bốc mùi hôi, đặc biệt là vùng da dưới cánh tay. Nó không chỉ khiến bạn cảm thấy khó chịu mà còn khiến bạn trở nên vô cùng mất tự tin mỗi khi giao tiếp, làm việc hay đi chơi…


Nhiều yếu tố làm cho mồ hôi của bạn ra nhiều và nặng mùi, đó là: di truyền, nếu cha mẹ ra nhiều mồ hôi và nặng mùi thì con cái cũng được “thừa hưởng” điều đó. Có một số thức ăn uống như cà phê, rượu, gia vị cũng có thể gây ra mồ hôi và mùi khó chịu. Bạn ăn hành, tỏi, cá, thịt chó… thì mùi mồ hôi cũng có các mùi thức ăn đó.


 Khi mồ hôi tiết ra, thấm vào quần áo, vi khuẩn lây từ da của bạn ra quần áo và vi khuẩn ở môi trường, không khí bám vào quần áo làm lên men mồ hôi ở quần áo. Càng để lâu, mùi hôi từ quần áo thấm mồ hôi càng hôi.


Vậy làm sao để loại bỏ mùi hôi gây phiền phức không đáng có này cho nam giới?


Cách đơn giản và dễ thực hiện, cũng như bạn cần làm mỗi ngày là làm sạch vi khuẩn trên da với việc tắm rửa thường xuyên, rửa những vùng kín bằng nước sạch và xà phòng diệt khuẩn. Mùa hè, bạn cần tắm rửa thường xuyên.


Tiếp theo, vào mùa hè, nên mặc quần áo bằng vải cotton cho thấm mồ hôi tốt và cần phải thay quần áo ngày vài lần để tránh mùi hôi từ quần áo. Nếu quần áo đã thấm mồ hôi thì bạn cần thay ngay khi về nhà. Quần áo thay ra phải ngâm xà phòng hoặc giặt ngay để vi khuẩn không có cơ hội gây mùi hôi. Bạn cũng cần thường xuyên thay tất và giặt giày nếu bạn bị hôi chân.


Bạn có thể sử dụng các sản phẩm khử mùi được bán trên thị trường như Thuốc Trị Hôi Nách Hôi Chân HONAMA hay Sáp khử mùi – Old Spice Pure Sport được bán tại Myphamchonam. Ngoài ra, sử dụng nước hoa cũng là biện pháp hiệu quả. 


Mẹo khử mùi hôi dưới cánh tay hiệu quả:


– Dùng khổ qua (mướp đắng): Dùng lá cây khổ qua giã nhuyễn, lấy nước cốt bôi ngay vào nách. Sau một tuần, mùi hôi được giảm thiểu gần như không thấy nữa. Ngoài ra, bã của lá cây khổ qua sau khi chắt lấy nước, bạn có thể dùng để băng ngay vào nách khi ngủ.


– Khoai tây: Cắt khoai tây thành các lát nhỏ rồi chà xát vùng nách rồi để cho khô mới rửa sạch. Cách trị hôi nách này sẽ giúp khử mùi hiệu quả do các lỗ chân lông se lại, hạn chế tiết mồ hôi.


– Chanh tươi: Trong quả chanh có chứa một hàm lượng axit citric khá lớn, có công dụng rất tốt trong việc tiêu diệt vi khuẩn và kiểm soát lượng mồ hôi dưới cánh tay. Bạn chỉ cần sử dụng để cắt lát, chà vào nách và rửa sạch sau khoảng 15 phút, áp dụng ngày 1 lần sẽ giúp cải thiện tình trạng “rau mùi” cho nách rất hiệu quả.


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *