Cách chăm sóc da đầu và tóc cho nam cần biết

[ad_1]

Mái tóc góp phần không nhỏ trong nét đẹp tổng thể và phong cách của phái mạnh. Thế nào là một mái tóc đẹp? Một mái tóc đẹp chính là mái tóc cần có sự khỏe mạnh của cả tóc và da đầu. Vậy nhưng làm sao để chăm sóc tốt nhất cho da đầu và tóc cho phái mạnh?


Cách chăm sóc da đầu và tóc cho nam hiệu quả


 


Các sản phẩm chăm sóc tóc thông dụng


Dầu gội đầu: Dầu gội đầu sẽ giúp loại bỏ dầu, bụi bẩn, gàu cùng các chất gây ô nhiễm môi trường khác tích tụ trên da đầu hàng ngày. Tuy nhiên, gội đầu hàng ngày sẽ làm mất đi chất dầu tự nhiên từ da đầu và chân tóc của bạn và gây kích ứng quá mức cho da đầu.


Để không làm mất đi chất dầu tự nhiên có trong tóc, hãy dùng dầu gội cách ngày. Nếu có dùng bất kỳ sản phẩm tạo kiểu tóc nào thì nên gội với dầu xả để loại bỏ chúng, hoặc có thể tìm kiếm một sản phẩm có nguồn gốc từ nước để gội sạch.
Kem xả: Kem xả là một cách tuyệt vời để làm thay đổi kết cấu và vẻ ngoài của mái tóc bạn. Bạn có bốn lựa chọn chính:

Kem xả dạng đặc (Pack Conditioners) là sản phẩm có độ đậm đặc cao, có nhiều chất hoạt động bề mặt.

Kem xả dạng khô (Leave-In Conditioners) dành cho những bạn nam đã có mái tóc dày và muốn một hỗn hợp ít nhờn và mỏng hơn.

Kem xả thường (Standard Conditioners) kết hợp cả hai loại trên. Nên tránh loại dầu xả “hai trong một”. Bạn cần tránh việc sử dụng dầu gội đầu hàng ngày, nó sẽ làm khô da đầu và dẫn đến rụng nhiều tóc hơn mỗi ngày.

Kem xả giữ nếp (Hold Conditioners) vừa xả vừa giữ nếp tóc. Nó cung cấp cho bạn chức năng và thành phần tương tự như gel tóc pha loãng.


Cách chăm sóc da đầu và tóc cho nam hiệu quả


 


Làm khô tóc


Làm khô bằng máy sấy: Bạn nên tránh việc sấy thổi quá mức vì như vậy có thể làm khô tóc và da đầu. Nếu bạn dùng máy sấy tóc điện, không bao giờ sử dụng quá mức “trung bình” và nên để máy cách da đầu ít nhất 30cm. Khi sấy tóc, cần để cho tóc bạn còn chút ẩm ướt và để nó khô hoàn toàn dưới không khí.

Làm khô bằng khăn: Tóc cực kì nhạy cảm khi ướt và làm khô bằng Khăn có xu hướng làm cho tóc dễ gãy rụng khỏi lớp biểu bì bị hư hỏng và chẻ ngọn. Thay vào đó, nên lắc hay vuốt cho hết phần nước thừa ra khỏi tóc và dùng khăn vuốt theo hướng tóc mọc.

Cắt tóc: Theo những người thợ cắt tóc, bạn nên cắt tóc mỗi 4-6 tuần. Tại sao? Vì sau sáu tuần, tóc bạn bắt đầu mất đi hình dạng, nguồn sống của nó và từ chối “hợp tác” với bạn. Nó rất khó chịu! Nên hãy cắt tóc trước tuần thứ sáu!


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *