Bí quyết chọn dầu gội chăm sóc tóc nam giới hiệu quả nhất

[ad_1]

Nam giới cũng như phụ nữ cần được chăm sóc tóc bởi những loại dầu gội chuyên biệt và phù hợp với chất tóc của mình.


Hầu hết nam giới cho rằng không nên quá cầu kỳ trong việc chọn dầu gội. Các anh chàng chỉ cần tạt qua siêu thị, nhanh tay chọn lấy một loại dầu gội  cho nam giới là được. Tuy nhiên, cũng giống như phụ nữ, phái mạnh cần lựa chọn loại dầu gội nam phù hợp với tình trạng da đầu của mình, giúp mái tóc luôn khỏe mạnh để giữ vững phong độ.


 Dầu gội nam phù hợp giúp tóc khỏe và thêm hấp dẫn.


 


Sau đây MyPhamChonam.com chia sẻ Bí quyết chọn dầu gội đê chăm sóc tóc nam giới hiệu quả nhất để các bạn tham khảo:


 


Tóc thường


Nếu bạn có mái tóc dày, mượt mà, da đầu khỏe thì việc chọn dầu gội nam cho mình quá đơn giản! Hầu hết những loại dầu gội cho tóc thường sẽ nhẹ nhàng gội sạch mà không làm mất đi các chất dầu tự nhiên trên tóc và da đầu. Sở hữu mái tóc này, điều bạn cần làm là lựa chọn dầu gội có mùi hương nam tính mình ưa thích mà thôi. Dầu gội nam phù hợp giúp tóc khỏe và thêm hấp dẫn. Dầu gội nam phù hợp giúp tóc khỏe và thêm hấp dẫn.


 


Tóc khô


 Mỗi loại tóc cần loại dầu gội nam riêng.


 


Khi sở hữu loại tóc này, bạn cần chọn loại dầu gội cho phái mạnh có chứa chất dưỡng ẩm, nó sẽ giúp tóc bạn không bị khô, rối, chẻ ngọn, đặc biệt khi bạn có mái tóc xoăn ương bướng, khó vào nếp.


 


Tóc nhờn


Với những chàng có mái tóc và da đầu thường xuyên nhờn rít, bết dính, thời tiết và môi trường ô nhiễm sẽ khiến tóc dễ bị dơ, gây ra các vấn đề khác như ngứa, gàu,… Các dầu gội cho phái mạnh phù hợp với tóc nhờn sẽ giúp gội sạch sâu, cuốn sạch chất nhờn dư thừa ở da đầu và tóc.


Nhưng các chàng có da đầu nhờn cũng lưu ý đừng nên gội quá thường xuyên vì sẽ càng kích thích tuyến dầu ở da đầu hoạt động thêm mạnh mẽ.


 


Tóc thường tiếp xúc với hóa chất


Các chàng thường dùng nhiều wax, gel, xịt giữ nếp tóc sẽ dẩn đến tình trạng các chất bẩn tích tụ lâu ngày trên tóc và khó gội sạch bằng dầu gội nam thông thường. Với các kiểu tóc này, bạn có thể chọn các loại dầu gội chuyên làm sạch sâu (clarifying shampoo) dùng xen kẽ với dầu gội thường, tuy nhiên cũng cần lưu ý dưỡng ẩm tốt cho tóc vì các loại dầu gội này thường làm khô tóc.


 


Tóc gàu


Đây là vấn đề rất nhiều đấng mày râu gặp phải nên các loại dầu gội nam trị và ngăn ngừa gàu cũng được nhiều chàng quan tâm. Các loại dầu gội này thường chứa những hoạt chất làm sạch gàu hiệu quả như Zinc Pyrithione, Ketoconazole, Acid Salicylic, Ciclopirox olamine, tinh dầu tràm trà (tea tree oil), sầu đâu (neem oil)… Cơ chế hoạt động của mỗi chất cũng khác nhau. Acid Salicylic làm sạch gàu bằng cách làm mềm và tẩy sạch các tế bào chết trên da đầu. trong khi các chất như Zinc Pyrithione trị gàu hiêu quả và tận gốc bằng cách tiêu diệt nấm malassezia gây gàu trên da đầu.
 


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *