Bảo vệ làn da nam giới khỏi ảnh hưởng của nắng mặt trời

[ad_1]

Nam giới thì không cần phải sử dụng kem chống nắng. Đó là một suy nghĩ rất sai lầm của nhiều người. Tiến sĩ John Ashworth, một chuyên gia da liễu Anh quốc khẳng định: “nằm dài dưới nắng mà không có bất kỳ sự bảo vệ nào thì chẳng khác gì bạn hút tới 80 điếu thuốc/ngày”.


Nếu như chị em phụ nữ cần một làn da trắng thì nam giới lại cần một làn da khỏe. Thử hỏi, da khỏe là như thế nào nếu hằng ngày đều bị tia UV từ ánh nắng mặt trời xâm hại. Các tia UVA và UVB từ ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào da sẽ phá hủy các tế bào da gây phồng rộp, bong tróc và là nguyên nhân chính dẫn dắt căn bệnh ung thư da.


 


Làn da của nam giới cũng cần được tránh tiếp xúc trực tiếp với nắng


Làn da của nam giới cũng cần được tránh tiếp xúc trực tiếp với nắng 


 


Một số biểu hiện của ung thư da mà bất cứ ai cũng phải lưu ý:


– Các nốt ruồi sẽ xuất hiện từ khi bạn còn rất nhỏ, đó là do các tế bào sắc tố da sẫm màu phát triển thành nhóm. Đây là  một yếu tố mang tính di truyền. Tuy nhiên, việc thường xuyên để da tiếp xúc với ánh nắng cũng là nguyên nhân  hình thành các nốt ruồi. Khi bạn đột nhiên phát hiện nhiều nốt ruồi lạ vừa mới xuất hiện, hay khi các nốt ruồi bẩm sinh bỗng dưng đau hay chảy máu thì bạn chớ nên coi thường vì đó rất có thể là dấu hiệu của ung thư da.


– Chàm bội nhiễm. Đây là một trong những dấu hiệu sớm của ung thư da, đặc biệt là những vết chàm nằm trên khuỷu tay, khớp, lòng bàn tay.


– Vết bớt trên da bỗng dưng đổi màu kèm theo ngứa, rát.


– Xuất hiện mảng da ửng đỏ và rát


 


Theo các chuyên gia da liễu, vết đỏ ửng bất thường trên da kèm theo cảm giác đau hoặc rát là một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư da. Các bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn rằng, nếu thấy dấu hiệu này xuất hiện liên tục thì nên đi khám ngay, nhất là trong trường vùng da ửng đỏ không trở lại trạng thái bình thường sau 4 tuần. 

Sử dụng kem chống nắng không phải chỉ để da không bắt nắng mà quan trọng hơn là để bảo vệ làn da khỏi căn bệnh ung thư nguy hiểm. Vì vậy sử dụng kem chống nắng cho nam là một việc làm cần thiết.


 


Kem chống nắng L’amant cho nam


Kem chống nắng L’amant cho nam


 


Khi biết được sự cần thiết của kem chống nắng nhiều anh chàng đã chọn nhanh các loại kem chống nắng trên thị trường mà không để ý đến sự chuyên dụng của nó. Một anh chàng sử dụng kem chống nắng cho nữ và một anh chàng sử dụng khem chống nắng cho nam chắc chắn sẽ có kết quả khác nhau.  Đặc điểm làn da nam giới thường dày hơn, tuyến dầu hoạt động mạnh hơn, thêm nữa hoạt động của đấng mài râu cũng có phần mạnh mẽ hơn, vì vậy kem chống nắng cho nam giới nên là loại kem chống dầu, không thấm nước và không thấm mồ hôi.  Sử dụng kem chống nắng cho nam giới không chỉ là làm đẹp mà chủ yếu là bảo vệ sức khỏe của chính bạn.


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *