Bạn hiểu làm đẹp cho nam giới là như thế nào?

[ad_1]

Tâm lý e ngại với những định kiến đã làm cho các bạn tự bó hẹp suy nghĩ của chính mình “Chăm chút ngoại hình chỉ là chuyện của con gái”.


Bạn hiểu làm đẹp cho nam giới là như thế nào?


Mỹ phẩm cho nam – Các vấn đề về sức khỏe làn da từ trước đến nay thường được phái nữ quan tâm nhiều hơn. Với các bạn nam thì ít chăm sóc vì e như vậy sẽ mất đi vẻ nam tính của mình. Tâm lý e ngại với những định kiến đã làm cho các bạn tự bó hẹp suy nghĩ của chính mình “Chăm chút ngoại hình chỉ là chuyện của con gái”.


 


Lấy ý kiến từ một bạn  “Mình thấy chưa cần thiết để dùng mỹ phẩm. Với lại, nam tính như mình, ai mà dùng?” ( Phạm Trần Trung, SV trường Đại Học Kỹ Thuật Công Nghệ –  1993)


Bạn Phạm Trần Trung 1993, ảnh do nhân vật cung cấp


Nhưng có bao giờ các bạn nghĩ, mình đã thực sự hiểu đúng vấn đề? Bạn có biết, hình ảnh làm nên giá trị con người bạn như thế nào? Và việc chăm sóc hình ảnh của nam giới khác biệt hoàn toàn với nữ giới? Vậy thì có phải ta đang đồng nhất một vấn đề mà bản chất chúng khác nhau?


 


Trao đổi vấn đề này cùng PGS. TS Tâm lý Huỳnh Văn Sơn, ông chia sẻ: “Chăm sóc cơ thể, sắc đẹp nên được nhìn nhận theo nhiều góc độ và dưới góc độ nhân văn thì đó là nhu cầu rất con người. Lợi ích dễ nhận thấy nhất đó là sự cải thiện đáng kể về hình thức để gây hiệu ứng tích cực trong giao tiếp. Bên cạnh đó, hàng loạt những ích lợi có thể dễ dàng nhận thấy như: người biết chăm sóc sức khỏe, cơ thể, sắc đẹp sẽ gia tăng sự tự tin của chính mình; nhận ra những lợi thế của bản thân; biết biến những suy nghĩ tiêu cực về bản thân mình thành những suy nghĩ tích cực hơn, sẽ dễ dàng cân bằng cuộc sống…”


 


 


PGS.TS Tâm lý Huỳnh Văn Sơn


 


Với việc vì sao nam giới vẫn còn e ngại khi làm đẹp, đâu là yếu tố chi phối suy nghĩ nặng nề này, ông cho biết thêm:


 


Nam giới vẫn cho rằng mình là phái mạnh, mà đã là phái mạnh thì không cần phải đẹp theo kiểu yếu đuối. Hay người ta cho rằng làm đẹp nghĩa là yếu đuối, điệu đàng… Thực sự, cái yếu nằm trong tâm lý và phong cách đích thực chứ không ở việc đẹp hay xấu.”


 


Với bạn Đặng Hồng Bảo (1991, Quản lí một khách sạn cao cấp tại tại Gò Vấp) thì nói rằng: “Tôi nghĩ việc chăm sóc da là cần thiết, giúp mình tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày.”


 


Nhưng khi được hỏi về cách chăm sóc cá nhân đã đúng cách và phù hợp với bản thân mình chưa thì bạn bộc bạch: “Mình cũng chưa biết chăm sóc thế nào là phù hợp với mình nhất vì chưa am hiểu lắm. Nếu có một trung tâm chăm sóc da dành cho nam giới thì sẽ đến tìm hiểu”


 


 


Bạn Đặng Hồng Bảo – Manager Hotel, ảnh do nhân vật cung cấp


 


Khi được hỏi: bạn suy nghĩ gì về việc chăm sóc da của các nam sinh? bạn Nguyễn Thanh Hằng (ANGEL tại nhà hàng Lotteria,  TPHCM, 1994) chia sẻ: “Em nghĩ đó là vấn đề bình thường thôi. Ai cũng có nhu cầu làm đẹp cả mà, không phân biệt nam nữ”.


 

450


Bạn Nguyễn Thanh Hằng  – Nhân viên Cao Cấp tại Lotteria, ảnh do nhân vật cung cấp


 


Cùng vấn đề này, tham khảo ý kiến một chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ – chị Mã Đào Ngọc Bích (TGĐ Viện chăm sóc da Angel Beauty) nói: “Nhiều bạn nam e ngại, làm đẹp là nữ tính, điệu, không phải là mối quan tâm của phái mạnh. Thực chất, làm đẹp không giảm đi vẻ nam tính mà làm tôn thêm sự nam tính đó nếu bạn quan tâm đúng cách và đúng mực. Đó là một hình thức tôn trọng bản thân mình. Nếu bạn vẫn chưa biết cách chăm sóc như thế nào để phù hợp nhất với bản thân thì nên cần sự tư vấn của các chuyên gia để được tư vấn nên sử dụng loại mỹ phẩm cho nam nào là tốt nhất.”


 


 


Chuyên gia chăm sóc sắc đẹp – Mã Đào Ngọc Bích


 


Trên đây là cách nhìn đa chiều, từ các chuyên gia đến các bạn nam và nữ trong độ tuổi sinh viên về việc chăm sóc sức khỏe làn da, hình ảnh của phái nam. Việc làm đẹp ở nam giới khác nữ giới. Nó chỉ cùng chung tên gọi và ý nghĩa là trân trọng bản thân, trân trọng những người mình sẽ tiếp xúc. Đó được xem là một trong những hình thức xây dựng và giữ gìn hình ảnh của mình một cách chỉnh chu, đúng mực. Làm đẹp để tôn thêm vẻ nam tính, đặc trưng riêng của người phái mạnh và giúp mang lại những giá trị tốt nhất cho bản thân.


Mỹ phẩm cho nam – VMC


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *