Bạn đã hiểu rõ về da của mình?

[ad_1]

Không phải làn da nam giới nào cũng như nhau. Có thể có những sản phẩm rất hiệu quả với cậu bạn thân của bạn, nhưng nó sẽ không làm làn da bạn hài lòng.


Một khi bạn đã tường tận làn da của mình, việc lựa chọn đúng sản phẩm và xây dựng thói quen chăm sóc da sẽ trở nên dễ dàng hơn, mang lại hiệu quả tốt hơn.

Da nhờn

Nhận biết: Làn da bóng, có nhiều dầu trên bề mặt, lỗ chân lông to

Giải pháp: Sử dụng sữa rữa mặt có thành phần axit salicylic để thông thoáng lỗ chân lông và giảm dầu. Không nên bỏ hẳn việc dưỡng ẩm khi bạn có làn da dầu, vì dầu không mang lại độ ẩm cho da bạn.

Da khô

Nhận biết: Da căng, thô, đôi khi có tróc vẩy, hay ửng đỏ kích ứng.

Giải pháp: Làm dịu và nuôi dưỡng làn da bằng loại tẩy rữa có công dụng dưỡng ẩm từ tinh dầu. Nên trang bị thêm loại tẩy tế bào chết để dùng 1 lần/ tuần giúp loại trừ những mảng da chết, bong tróc. Kem dưỡng ẩm đặc trị cùng với  mặt nạ giữ ẩm hàng tuần sẽ làm da bạn trở nên mạnh sáng khỏe hơn.

Da khô rất dễ có nếp nhăn, làm cho gương mặt nam giới trở nên khắc khổ hơn, mệt mỏi hơn, nên khi lựa chọn sản phẩm, bạn nên ưu tiên cho các dòng có hỗ trợ chống lão hóa.

Da thường

Nhận biết: Làn da có kết cấu đồng đều, đều màu, các lỗ chân lông không quá lớn

Giải pháp:  Hãy tìm một sản phẩm ưa thích, và gắn bó với nó, một khi bạn đã có sản phẩm phù hợp với làn da của mình, nam giới đừng nên thay đổi chỉ vì lời quảng cáo quá hấp dẫn của cô tư vấn viên. Sử dụng loại rữa mặt cơ bản, kem dưỡng ẩm hàng ngày, và nên tẩy tế bào vài tuần/ lần để ngăn ngừa sự tích tụ của da chết.

Da nhạy cảm

Nhận biết: Bạn thường bị mẩn đỏ, hay mụn mỗi khi bạn thay đổi sản phẩm dưỡng da.

Giải pháp: Ngăn chặn việc kích ứng bằng việc gắn bó với các sản phẩm có nguồn gốc, thành phần hoàn toàn tự nhiên. Không nên dùng các sản phẩm tẩy tế bào chết.

Da hỗn hợp

Nhận biết: Trán, mũi và cằm thường bóng nhờn trong khi má, mắt lại khô.

Giải pháp: Chăm sóc da như các bước dành cho da bình thường, nhưng dùng thêm mặt nạ đất sét hàng tuần dành riêng cho vùng chữ T nhờn bóng. Sử dụng kem dưỡng ẩm chuyên dùng cho mắt cho vùng mắt, má. Còn những vùng còn lại có thể dùng dưỡng ẩm thông thường.

Hãy chăm sóc da của bạn vào mỗi sáng sớm và lúc trước khi đi ngủ. Bạn phải tuân theo quy trình này ít nhất hai tuần để  nhận thấy sự thay đổi trên da bạn.

Dành thời gian để tìm hiểu và chăm sóc da,  việc này giúp mọi người xung quanh hiểu bạn rất tôn trọng chính mình, họ cũng sẽ tôn trọng bạn như vậy. Và điều tất yếu là bạn sẽ có một vẻ ngoài bảnh bao hơn!


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *