Bạn Cần Chăm Sóc Da Bị Sẹo Đang Lên Da Non Như Thế Nào

[ad_1]

Khi vùng da bị sẹo, bạn cần biết cách chăm sóc cho phù hợp để hỗ trợ tốt cho quá trình làm lành sẹo đặc biệt là khi vết thương đang lên da non. Việc tưởng chừng như đơn giản nhưng không hẳn ai cũng hiểu biết đầy đủ.


1. Bạn cần hiểu đúng về các loại sẹo


 


Trước tiên để chăm sóc da bị sẹo một cách hiệu quả nhất, bạn cần phân biệt và hiểu đúng đắn về vết sẹo của mình để lựa chọn những phương pháp chăm sóc và làm mờ sẹo hiệu quả.


 


+ Sẹo lõm, sẹo rỗ: Đây là dạng sẹo có hình dạng lỗ trũng, thấp hơn bề mặt xung quanh. Sẹo lõm, sẹo rỗ hình thành khi quá trình làm lành vết thương bị phá vỡ, nguyên nhân chủ yếu do mụn trứng cá hoặc những vết thủy đậu hay tai nạn gây rách da.


 


+ Sẹo lồi: Sẹo có màu đỏ, dày, lồi lên khỏi bề mặt da và lan rộng ra bề mặt xung quanh, sẹo thường hình thành do sự sản xuất quá mức sợi collagen và thời gian lành vết thương càng kéo dài càng có nguy cơ gây ra sẹo lồi.


 Trước tiên bạn cần hiểu về loại sẹo của mình


 


+ Sẹo phì đại: Sẹo có hình dạng khối u, kích thước sẹo bằng với kích thước của vết thương, sẹo không lan rộng ra vùng da xung quanh. Sẹo được hình thành do sản xuất quá mức sợi collagen.


 


+ Sẹo thâm: Thường hình thành sau mụn hoặc do bỏng bô, côn trùng cắn hoặc do vết thương… Sẹo thường có màu thâm đen hoặc thâm nâu…


 


2. Vài cách giúp bạn chăm sóc da bị sẹo, đang lên da non tốt nhất


 


+ Không cậy hoặc cà mạnh vào vùng da bị sẹo: Đối với tất cả các vết sẹo, bạn không được cậy, bóp hoặc cà mạnh vào vùng sẹo có thể sẽ khiến sẹo bị đau hoặc làm sẹo bị nặng hơn. Đối với vết sẹo lồi ở vùng môi, cổ hoặc các cơ sẽ có một số biểu hiện như co kéo, giật nhẹ hoặc gây ngứa, tuy nhiên bạn cũng không vì thế mà gãi hoặc ấn bóp sẹo.


 


+  Massage vùng da bị sẹo: Đây là bước đầu tiên giúp bạn chăm sóc vùng da bị sẹo hiệu quả, nhất là đối với những người bị sẹo thâm hoặc sẹo lõm, sẹo rỗ. Việc massage sẽ giúp kích thích và thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da, tăng tuần hoàn máu giúp cải thiện vết sẹo hiệu quả.


 Không cậy hoặc cà mạnh vào vùng sẹo, vùng da non


 


Cần lưu ý: Bạn nên sử dụng những loại tinh dầu thiên nhiên để thoa lên vùng da bị rồi thực hiện massage.


 


+ Chăm sóc da bị sẹo với các loại mặt nạ tự nhiên: Các loại mặt nạ thiên nhiên có khả năng làm mờ sẹo hiệu quả, bạn hãy tận dụng các loại nguyên liệu như nghệ hoặc chanh. Những loại nguyên liệu này giúp làm mờ sẹo thâm và sẹo lõm, sẹo rỗ.


 


Trong quả chanh chứa lượng vitamin C dồi dào có tác dụng tẩy tế bào chết rất mạnh và làm cho vùng da bị sẹo sáng hơn. Dùng một quả chanh và ép lấy nước và thoa lên vùng da bị sẹo. Phương pháp tự nhiên này khá đơn giản tuy nhiên không có tác dụng tức thì mà bạn cần có quá trình thực hiện lâu dài. Chúng được coi như bước chăm sóc vùng da bị sẹo hiệu quả.


 


Bên cạnh đó nghệ lại có công dụng tuyệt vời trong việc chữa trị sẹo thâm, kháng viêm, kháng khuẩn và làm lành da. Đặc biệt nghệ rất tốt trong việc làm lành những vết thương khi đang lên da non, điều này sẽ giúp ngăn ngừa hình thành sẹo trên da.


 


+ Có thể sử dụng các loại thuốc trị sẹo: Bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để sử dụng những loại thuốc trị sẹo đảm bảo an toàn và hiệu quả. Nếu sử dụng loại thuốc trị sẹo chất lượng đúng cách cũng là giải pháp giúp bạn giảm sẹo.


 


thuốc trị sẹo Scar Esthetique


Thuốc trị sẹo Scar Esthetique điều trị sẹo thâm lõm cho mặt


 


Tuy nhiên, có những trường hợp sẹo khó có thể làm lành theo cách thông thường, bạn cần sự hỗ trợ thăm khám từ bác sĩ và áp dụng các cách trị sẹo cao hơn. Hiện nay công nghệ trị sẹo đã hiện đại hơn rất nhiều, do đó việc trị sẹo không còn khó khăn như trước nữa. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín để điều trị vì tại đây sẽ giúp bạn trị sẹo an toàn và hiệu quả bằng công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất.


 


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *