8 thực phẩm có công dụng trắng răng bất ngờ

[ad_1]

Một nụ cười trắng sáng, tỏa nắng luôn là cách gây ấn tượng nhanh nhất với Nàng.


Mẹo trắng răng 1: Ngậm giấm ăn


 


Phương pháp thực hiện: Giấm ăn trong nhà (như giấm đen, giấm trắng đều được, nhưng giấm tinh luyện thì không được) ngậm trong miệng 1 phút đến 3 phút, sau đó nhổ đi, rồi đánh răng. Hiệu quả rất tốt! Nhưng có điều làm cách này răng sẽ cảm giác rất chua, tê tê (cảm giác này sẽ duy trì khoảng 2 phút). Vì vậy không nên làm liên tục, thường xuyên, khoảng 2 tháng làm 1 lần là được, nếu không sẽ không có lợi cho răng. Đây là phương pháp “chữa cháy” khi có tình huống khẩn cấp (ví dụ như trước khi ra ngoài hẹn hò, phát hiện thấy răng vàng), nó cũng có tác dụng khử mùi hôi miệng.


 


Mẹo trắng răng 2: Đánh răng bằng vỏ quýt


 


Phương pháp thực hiện: Phơi khô vỏ quýt, sau đó nghiền thành bột. Mỗi lần đánh răng, trộn lẫn kem đánh răng và bột vỏ quýt với nhau, sau đó tiến hành đánh răng, hiệu quả làm trắng răng rất tốt.


 


Mẹo trắng răng 3: Đánh răng bằng kem đánh răng chấm nước cốt chanh


 


Phương pháp thực hiện: Mỗi lần đánh răng, có thể dùng bàn chải hoặc miếng vải gạc, tăm bông, chấm nước cốt chanh để đánh răng. Nước cốt chanh có tác dụng làm sạch rất mạnh, có thể làm răng trắng sạch. Hơn nữa nó còn giàu vitamin C giúp răng chắc khỏe.


 


Mẹo trắng răng cho nam


 


Mẹo trắng răng 4: Kẹo cao su xyliton không đường


 


Phương pháp thực hiện: Xyliton là chất làm ngọt tự nhiên, có thể ngăn ngừa mảng bám trên răng, còn đường thông thường thì dễ làm nảy sinh các mảm bám răng.


 


Xyliton còn có thể tạo cân bằng axit và kiềm trong miệng và thúc đẩy tiết nước bọt. Nước bọt là chất vệ sinh thiên nhiên trong miệng của chúng ta, có thể làm sạch mọi kẽ hở.


 


Nhưng cái gì cũng có tính 2 mặt: nước bọt có thể làm sạch các cặn thức ăn thừa, nhưng cũng đem đến vi khuẩn. Vì vậy muốn răng trắng đẹp, một ngày phải đánh răng 2 lần và ăn một viên kẹo cao su xyliton không đường.


 


Mẹo trắng răng 5: Chà răng bằng bột lạc


 


Phương pháp thực hiện: Nghiền lạc thành bột, khi dùng thì trộn với nước thành dạng hồ sệt, lấy bàn chải chấm vào dung dịch đó rồi đem chà lên răng. Lạc giàu vitamin A, B2, D, E, PP và các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, có tác dụng bồi bổ rất tốt, được gọi là quả trường sinh.


 


Mẹo trắng răng 6: Ăn nhiều táo xanh


 


Phương pháp thực hiện: Nếu muốn ngăn ngừa răng bị vàng ố, biện pháp hữu hiệu đơn giản nhất là đánh răng sau mỗi bữa ăn. Đồng thời, bác sỹ nha khoa Pia Lieb ở New York khuyên nhủ, dùng táo xanh – vốn có hàm lượng đường thấp làm món ăn nhẹ sau bữa ăn, cũng có thể đạt được hiệu quả làm sạch răng như đánh răng vậy.


 


Trong táo xanh có chứa lượng xenlulo phong phú và lượng chất aha vừa độ, có thể loại bỏ các mảng bám, làm răng trở nên trắng sạch.


 


Mẹo trắng răng 7: Đánh răng bằng bột ô tặc cốt (mai mực)


 


Phương pháp thực hiện: Nghiền mai mực thành bột, mỗi lần đánh răng chấm một ít lên để đánh răng, hiệu quả cũng rất tốt, ô tặc cốt có chất nhẹ, độ cứng thấp, dùng dao cạo nhẹ là có thể cạo ra thành bột.


 


Mẹo trắng răng 8: Sử dụng dụng cụ bảo vệ răng bằng nhựa


 


Phương pháp thực hiện: Ở nhà, khi tự tiến hành làm trắng răng, nếu lo ngại răng nhạy cảm với các món ăn nóng lạnh, có thể sử dụng dụng cụ bảo vệ răng (mouth guard) bằng nhựa có chứa thành phần KNO3. Dụng cụ bảo vệ răng có thể giúp lấp đầy các lỗ nhỏ trên bề mặt, giúp răng không còn các vấn đề mẫn cảm nữa.


 


Xem thêm: Bột trắng răng cho nam


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *