8 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thiếu sex

[ad_1]

Bạn trằn trọc khó ngủ, bạn luôn cảm giác bất an, bạn khó chịu và căng thẳng… rất có thể đây là dấu hiệu thiếu sex của cơ thể.


Tình dục là nhu cầu cơ bản của con người hơn việc tìm được khoái cảm. Nó đóng vai trò quan trọng với sức khỏe và hạnh phúc của bạn. Vì rất nhiều lý do, một số người cố gắng đè nén ham muốn tình dục, trong khi người khác khiến tình yêu được thăng hoa. Dù thuộc nhóm nào, nếu đã rất lâu bạn không có hoạt động tình dục, cơ thể sẽ có những dấu hiệu giúp bạn nhận biết.


Thiếu ngủ


Gần đây bạn có thấy trằn trọc khi ngủ? Hoạt động tình dục kích thích giải phóng hormone oxytocin khiến bạn ngủ ngon. Khi một người không ân ái trong thời gian dài, hậu quả có thể khó ngủ.


Khó chịu và căng thẳng


Thay đổi thất thường tính khí, đặc biệt ở nơi làm việc và khi vui cùng bạn bè có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang khao khát sex. Rõ ràng đây không phải là lý do duy nhất khiến bạn trải qua cảm giác stress hay ủ rũ. Tuy nhiên, nếu đã nhiều tuần hoặc nhiều tháng không làm “chuyện ấy”, bạn dễ trải qua những cảm xúc tiêu cực như dễ bị kích thích, bi quan và tính khi thay đổi thất thường.


 


Cần hiểu rằng hoạt động tình dục giúp bạn có trạng thái tâm lý tốt hơn. Bạn có thể lờ nó đi nhưng nó là nhu cầu về thể chất và tinh thần không dễ dập tắt.


Tưởng tượng đến tình dục


Ở một mức độ nào đó, mọi người đều có những tưởng tượng hoặc giấc mơ về tình dục, đặc biệt là vào ban đêm hoặc khi có những kích thích. Nếu bạn nghĩ về nó nhiều hơn bình thường và xuất hiện vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày thì đó là dấu hiệu rõ ràng cơ thể của bạn đang khao khát tình dục.


Làn da không được sáng bóng


Có vẻ thiếu lôgic khi cho rằng sex có thể cải thiện làn da, song đó là sự thật. Khi hoạt động tình dục thường xuyên, lỗ chân lông được giãn nở giúp loại bỏ độc tố có thể hình thành mụn.


 


Bạn có thể dùng mỹ phẩm để khắc phục điều này. Tuy nhiên, giống như các hoạt động thể lực khác, quan hệ tình dục cũng giúp thải độc cơ thể thông qua mồ hôi và tăng lưu lượng máu luân chuyển. Nếu để ý thấy da mặt mất vẻ sáng bóng tự nhiên, nhiều mụn thì có thể cơ thể bạn đang khao khát tình dục.


 

Thiếu sex có thể là nguyên nhân gây ra mụn


 


Bạn trở nên ít hòa đồng hơn


Không hoạt động tình dục thậm chí có thể khiến bạn cảm thấy mình bị cô lập. Điều này là do cơ thể sản sinh ít lượng hormone endorphin hơn. Đây là hormone giúp bạn yêu đời và mong muốn được giao lưu với mọi người.


Khó chịu về thể chất


Bạn cảm thấy đau thường xuyên hơn? Không quan hệ tình dục có thể làm giảm sản xuất hormone serotonin và endorphin là hormone hạnh phúc giúp bạn giảm cảm giác đau.


Cảm giác bất an


Cảm giác cô đơn có thể là dấu hiệu của thiếu sex


>> Xem thêm: Bí quyết dưỡng da dành cho nam giới – bạn đã thử?


Cảm giác bất an và thiếu tự tin thường gặp ở những người thiếu hoạt động tình dục thời gian dài. Sex giúp cải thiện sự tự tin, khiến cả hai phái cảm thấy được quan tâm và khao khát. Thiếu nó có thể dẫn đến sự bất mãn cá nhân, kéo theo đó là lo lắng, buồn bã và khó khăn khi đưa ra các quyết định.


Cảm giác cô đơn


Hãy cẩn thận, khi thấy cô đơn bạn thường có những quyết định sai lầm, đặc biệt khi liên quan đến tình dục như có ý định hoặc tìm gặp người yêu cũ, thử “chuyện ấy” với một người mới quen tại bữa tiệc…


 


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *