6 bài thuốc trị mụn thiên nhiên cho nam

[ad_1]

Không cần đến sự trợ giúp của mỹ phẩm cho nam, bạn có thể dễ dàng hạ gục mụn và chăm sóc da với những bài thuốc tự nhiên sau đây.


 


6 bài thuốc trị mụn thiên nhiên cho nam


 

Không cần đến sự trợ giúp của mỹ phẩm , bạn có thể dễ dàng hạ gục mụn và chăm sóc da với những bài thuốc tự nhiên sau đây của mỹ phẩm cho nam.


 


1. Lá bạc hà


 


Bạc hà được coi là một trong những vị thuốc trị mụn hiệu quả nhất. Nghiền nhỏ 4-5 lá bạc hà để lấy một lượng tinh dầu bạc hà. Làm sạch da và bôi lượng tinh dầu lên đầu mụn.


 


Để không quá 15 phút rồi rửa mặt với nước lạnh. Bạn sẽ cảm thấy được hiệu quả của bạc hà trên da mặt. Khi cần biện pháp chữa trị nhanh, hãy sử dụng bài thuốc này bạn nhé.


 


2. Cà rốt và trà xanh


 

Cà rốt giúp trị mụn


Những nguyên liệu tự nhiên này thường được các chuyên gia da liễu sử dụng để khắc phục tình trạng khiếm khuyết của da. Đầu tiên, hấp cà rốt cho đến khi mềm lại.


 


Nghiền chúng trong một chiếc bát vừa với một cốc nước trà xanh được hãm. Trộn hỗn hợp này và bôi lên vùng da bị mụn. Để trong khoảng 15 phút và rửa mặt với nước lạnh.


 


3. Dâu tây


 

trị mụn bằng dâu tây


Dâu có khả năng cung cấp vitamin và chất chống ô xi hoá cho các mô biểu bì. Hãy nghiền từ 4-5 quả dâu cho đến khi bạn được một hỗn hợp đặc sệt.


 


Bôi hỗn hợp này lên vùng da cần điều trị và chờ khoảng 10 phút để da hấp thụ chất dinh dưỡng rồi rửa mặt bằng nước sạch.


 


4. Bột yến mạch nấu chín

Trị mụn bằng bột yến mạch


 


Đây là bài thuốc chữa mụn đơn giản và nhanh chóng. Nấu khoảng một nắm tay bột yến mạch và để nguội. Sau đó, bôi bột lên mụn và chờ khoảng 15 phút rồi rửa mặt bằng nước lạnh. Hãy làm sạch lỗ chân lông tại nhà bằng phương pháp rẻ tiền này.


 


5. Nước chanh và dầu lạc

Trị mụn bằng chanh


 


Chuẩn bị 2 thìa súp nước chanh và 2 thìa súp dầu lạc. Trộn đều và đắp lên vùng da bị mụn. Chờ trong khoảng 15-20 phút rồi rửa bằng nước sạch để đóng các lỗ chân lông. Đây cũng là biện pháp diệt trừ mụn nhanh chóng.


 


6. Lòng trắng trứng và nước cam


 


 


Đây là bài thuốc để trừ bỏ những loại mụn bị sưng tấy và đỏ ửng. Trộn một lòng trắng trứng với hai thìa súp nước cam. Đắp hỗn hợp này lên vùng da bị mụn và để trong ít nhất là 15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước sạch.


 

tìm hiểu thêm về các sản phẩm kem trị mụn tại Mỹ phẩm cho nam


 


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *