5 khác biệt cơ bản giữa da nam & da nữ

Là cơ quan lớn nhất bảo vệ cơ thể, làn da luôn cần được chăm sóc khỏe mạnh bất kể là giới tính nào. Ở mỗi giới, làn da sẽ có những khác biệt nhất định. Hormone testosterone chính là chìa khóa tạo nên sự khác biệt giữa da nam và nữ:

sự khác biệt giữa da nam và nữ

#1 ĐỘ DÀY

Các bác sĩ da liễu đã tìm ra được rằng làn da nam dày hơn da nữ khoảng 25%, chứa nhiều collagen hơn. Do đó, da nam giới thường trông căng và chắc hơn.

#2 COLLAGEN

Lượng collagen trên da nam giới liên tục được sản sinh với tốc độ ổn định. Tuy nhiên, lượng collagen trên làn da phái đẹp lại hao hụt rất nhiều, đặc biệt là sau khi mãn kinh.

#3 TỐC ĐỘ LÃO HÓA

Các nghiên cứu đã quan sát được rằng da nam có mật độ collagen dày đặc hơn làn da nữ. Cũng vì lý do này, các dấu hiệu lão hóa xuất hiện trên làn da nam giới chậm hơn so với phụ nữ. Nhưng khi các dấu hiệu lão hóa bắt đầu xuất hiện, quá trình lão hóa trên da nam diễn ra nhanh hơn.

Điều này phần lớn do thói quen hoạt động ngoài trời và ít dùng kem chống nắng của phái mạnh.

#4 ĐỘ ẨM

Da nam giới có lượng axit latic trong mồ hôi cao hơn nữ giới. Đây là 1 chất hút ẩm tự nhiên (humectant). Vì vậy, da nam thường trông đủ ẩm hơn da nữ giới.

so sánh sự tiết dầu giữa da nam và da nữ

#5 ĐỘ BÓNG DẦU

Tuyến bã nhờn trên da phái mạnh hoạt động mạnh mẽ hơn phái yếu, gần như gấp 2. Vì vậy, làn da nam giới thường bóng dầu và có lỗ chân lông trông to hơn phụ nữ.

Da nam giới trưởng thành cũng thường ít bị khô hơn da người phụ nữ ở độ tuổi trưởng thành.

Hoạt động của tuyến bã nhờn trên làn da nam giới hầu như giữ nguyên trong suốt cuộc đời, trong khi của phụ nữ sẽ giảm dần khi già đi.

Vì vậy làn da nam giới có xu hướng dễ bị MỤN hơn làn da nữa giới

#6 LÔNG MẶT/RÂU

Đây là điểm khác biệt đặc trưng giữa da nam giới và phụ nữ. Việc cạo râu không đúng cách có thể làm tổn thương hàng rào bảo vệ da, dẫn đến:

  • Đỏ da
  • Châm chích
  • Kích ứng
  • Rát
  • Nhạy cảm hơn

Khoảng 40% nam giới gặp các vấn đề da sau khi cạo râu, đặc biệt là ở các anh em trẻ tuổi và có làn da sáng màu.

sản phẩm chăm sóc da cho nam

Cũng vì những lý do này phái nam cũng cần có 1 chế độ chăm sóc riêng với các sản phẩm phù hợp với nhu cầu làn da nam giới. Được thiết kế dành riêng cho làn da nam, các sản phẩm của MENLY tập trung giải quyết tình trạng tăng tiết dầu ở nam, qua đó cải thiện mụn, thâm, tình trạng viêm nang lông… Hiện MENLY có các sản phẩm cho cả da mặt và cơ thể:

Sữa rửa mặt ĐẤT SÉT PHÁP [0% bọt]

❷Toner cân bằng HOA CÚC [0% cồn]

Kem giảm mụn TRÀM TRÀ [0% cồn]

Serum cấp ẩm & phục hồi HA – TẢO BIỂN – B3

Sữa tắm tinh dầu HOA CÚC & LÔ HỘI

Kem dưỡng thể AHA & BHA

Muốn duy trì phong độ thì bắt tay chăm da ngay anh em nhé.

𝐌𝐄𝐍𝐋𝐘

______

*Nguồn tham khảo:

Dermatology Associates

Eucerin

Skinkraft

Wolf project

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *