5 Bí Quyết Giúp Kem Dưỡng Trắng Hiệu Quả Nhanh

[ad_1]

Hẳn các bạn ai cũng từng sử dụng một sản phẩm dưỡng trắng da nào đó và có thắc mắc “Sao dùng lâu vậy mà vẫn chưa thấy trắng?” và các bạn liền cảm thấy nghi ngờ về công dụng của sản phẩm. Hãy khoan vội trách lầm, bởi cho dù sản phẩm tốt mà khách hàng không biết cách sử dụng thì cũng khó mang lại hiệu quả. Áp dụng ngay 5 bí quyết dưới đây biết đâu kết quả sẽ khiến các bạn bất ngờ.


1.Tẩy tế bào chết


 


Để kem trắng da phát huy được tác dụng làm trắng thì việc đầu tiên là các hoạt chất làm trắng phải thấm được vào da. Da chúng ta có nhiều lớp, ngoài cùng là lớp biểu bì sau đó đến lớp trung bì và hạ bì. Nếu lớp biểu bì hay còn gọi là lớp sừng dày quá thì hầu như hoạt chất làm trắng không thể thẩm thấu vào được.


 


Vì vậy các bạn rất cần thực hiện tẩy tế bào chết cho da 1 hoặc 2 lần/tuần, xuyên suốt thời gian dùng kem dưỡng trắng da để làm mỏng lớp sừng giúp kem dễ dàng thấm sâu vào da và phát huy tác dụng. Ngoài ra việc tẩy tế bào chết sẽ giúp da nhìn sáng lên ngay lập tức và còn hạn chế được mụn do bí tắc lỗ chân lông.


  


Tuy nhiên cho dù bạn sử dụng kem dưỡng trắng mỗi ngày thì cũng không nên tẩy tế bào chết quá thường xuyên. Chỉ nên tẩy tế bào chết 1 đến 2 lần mỗi tuần là đủ. Nếu thực hiện hàng ngày thì lớp sừng trên da không kịp hồi phục, dẫn đến da bị mỏng, mất cân bằng và trở nên mẫn cảm với môi trường.


 


>>> Xem thêm: Da trắng không tỳ vết với 3 công thức tẩy da chết hoàn hảo


 


2. Chống nắng


 


Nhiều bạn nghĩ chỉ cần mình mua được kem dưỡng trắng da có các thành phần an toàn thì da sẽ không bị bắt nắng. Điều này hoàn toàn sai lầm. Tia UV trong nắng có sức tàn phá rất ghê gớm đối với làn da, là yếu tố chính khiến da đen sạm và lão hóa một cách nhanh chóng. Khi tiếp xúc với ánh nắng, cơ thể sẽ có phản ứng tự vệ sản xuất hắc tố melanin để bảo vệ làn da, khiến da bị rám nắng. Do đó sẽ là vô nghĩa nếu các bạn dùng kem dưỡng trắng da mà lại bỏ qua yếu tố chống nắng. Hãy luôn che chắn kĩ khi ra nắng, và dùng thêm kem chống nắng tốt để bảo vệ thành quả dưỡng trắng da của mình.


 


 3. Sử dụng đều đặn


 


Đừng vì lý do bận bịu hoặc…lười mà dùng kem bữa có bữa không. Chu kì sừng hóa của làn da trung bình khoảng 28 ngày nên các bạn cần sử dụng đều đặn sản phẩm trong 1 tháng mới thấy hiệu quả rõ rệt. Nếu các bạn sử dụng kem đều đặn mỗi ngày 2 lần liên tục bất kể nắng mưa thì chắc chắn công sức của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Sau khi cảm thấy đã hài lòng với làn da của mình thì các bạn có thể giảm cường độ sử dụng kem dưỡng trắng da xuống ngày 1 lần.


  


4. Chăm sóc lâu dài


 


Mỗi ngày da chúng ta chịu tác động rất nhiều từ môi trường bên ngoài (ánh nắng, hóa chất, khói bụi, thời tiết v.v…), nếu không có sự chăm sóc duy trì thì không sớm cũng muộn, làn da sẽ lại đen như cũ. Ban đầu các bạn có thể dùng kem trắng da nhiều lần/ngày để nhanh có kết quả, khi có kết quả rồi có thể giảm cường độ lại để thoải mái hơn, nhưng chỉ giảm chứ không ngưng hẳn nhé.


 


5. Chọn mua đúng kem dưỡng trắng da tốt


 


Trên thị trường hiện nay khá dễ dàng để mua được 1 loại kem dưỡng trắng da có hiệu quả cực nhanh. Tuy nhiên 100% các loại kem dưỡng trắng da cấp tốc đều chứa những thành phần tẩy trắng mạnh, bào mòn làm da trở nên mỏng, yếu và rất dễ bị nám hoặc bỏng rát khi ra nắng và đặc biệt nguy hiểm nếu kem chứa Corticoid sẽ khiến da bị lệ thuộc vào sản phẩm, nếu ngưng sẽ bị ứng, nổi mụn và về lâu về dài làn da của bạn sẽ bị hủy hoại .


 
 


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *