4 Tip kiềm dầu cho làn da nam

Tuy sở hữu làn da có cấu trúc dày và khỏe hơn phái nữ, tuyến bã nhờn trên da phái nam lại hoạt động mạnh mẽ hơn, khiến da các anh luôn bóng dầu. Nếu không kiểm soát và làm sạch lớp dầu thừa này, lỗ chân lông rất dễ bị bí tắc, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và gây mụn.

Sau đây là 4 tip giúp các anh kiềm dầu trên da nhé.

sữa rửa mặt kiềm dầu cho nam

#1 LÀM SẠCH 2 LẦN/NGÀY

Sữa rửa mặt không chỉ giúp làm sạch bụi bẩn, bã nhờn mà còn hạn chế tình trạng bí tắc lỗ chân lông do tình trạng dày sừng trên da. Hoạt động massage mặt khi rửa sẽ giúp làm mềm và bong tróc lớp da chết trên bề mặt.

Anh em có thể chọn các sữa rửa mặt chứa các thành phần sau để kháng khuẩn – ngừa mụn và kiềm dầu tốt hơn:

  • Tràm trà
  • Trà xanh
  • Đất sét
  • Saliyclic acid
  • Bạc hà

Đừng quên chọn các loại sữa rửa mặt dịu nhẹ [không chứa soap, SLS, SLES, cồn khô…] và có độ pH cân bằng từ 4 đến 7 để ngừa tình trạng khô – căng, kích ứng da sau khi rửa mặt nhé.

Anh em có thể tham khảo SỮA RỬA MẶT ĐẤT SÉT PHÁP không xà phòng dành cho nam của MENLY nhé.

toner kiềm dầu cho nam

#2 DÙNG TONER

Toner sẽ giúp làm sạch da lại 1 lần nữa và loại bỏ lớp sữa rửa mặt do làm sạch chưa kỹ, duy trì độ pH khỏe mạnh của da và ngăn ngừa tình trạng tăng tiết dầu trên da.

Anh em nên chọn các loại toner không cồn để giảm tình trạng châm chích, khô da và hạn chế kích ứng, đặc biệt khi da đang bị mụn nhé.

Tham khảo TONER HOA CÚC 0% cồn dành cho nam của MENLY tại đây nhé.

#3 ĐẮP MẶT NẠ ĐẤT SÉT

Nói đến kiềm dầu nhất định không thể nào bỏ qua được mặt nạ đất sét. Đất sét có khả năng hút dầu rất tốt, giúp loại bỏ được lượng dầu thừa và bụi bẩn sâu trong lỗ chân lông mà quá trình rửa mặt hàng ngày bỏ sót.

Tuy nhiên anh em không nên lạm dụng mặt nạ đất sét quá nhiều, sẽ gây ra tình trạng mất ẩm của da. Khi da mất ẩm, tuyến bã nhờn sẽ tự động tiết dầu nhiều hơn để bù lại lượng độ ẩm đã mất. Điều này vô tình khiến da bí tắc và dễ lên mụn hơn.

Một tuần anh em chỉ nên dùng mặt nạ đất sét từ 1-2 lần. Và mỗi lần chỉ khoảng 10-15 phút. Sau khi đắp mặt nạ đất sét, phải cấp ẩm liền cho da để cân bằng ẩm – dầu cho da nhé.

serum cấp ẩm dưỡng sáng cho nam

#4 BỔ SUNG KEM DƯỠNG ẨM

Nghe ngược ngạo da đã dầu lại đi cấp ẩm. Nhưng da chúng ta cần có đủ nước – dầu. Khi thiếu ẩm da sẽ tiết dầu nhiều hơn để bù lượng độ ẩm đã mất. Tình trạng này lâu ngày sẽ khiến da bí tắc và dễ lên mụn hơn.

Thay vì dạng cream, anh em nên chọn các loại dưỡng ẩm dạng gel/lotion hay serum để ngừa tình trạng bí da nhé.

Tham khảo SERUM CẤP ẨM CHO NAM HYALURONIC ACID từ MENLY nhé.

Chúc anh em luôn có được làn da phong độ,

𝐌.𝐄.𝐍.𝐋.𝐘

_____

*Nguồn tham khảo

Skinkraft 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *