4 NGUYÊN TẮC MẶC ĐỒ KẺ SỌC ĐẸP CHO PHÁI MẠNH

[ad_1]

Nếu như có người thích mặc đồ màu trơn hay trắng đen đơn giản thì cũng có nhiều đàn ông thích mặc đồ kẻ sọc, vấn đề ở chỗ, không phải dễ mà mặc đồ kẻ sọc cho đẹp.


Nếu như bạn đã chán đồ trơn và muốn thể hiện phong cách của mình với những màu sắc khác thì đồ kẻ sọc là một lựa chọn hợp lý. Đồ kẻ sọc của đàn ông cũng có rất nhiều loại với những phương pháp mix đồ khác nhau. Trong trường hợp anh em muốn mình nổi bật hơn giữa đám đông thanh niên mặc đồ trơn hoặc trắng đen thì sau đây là 4 nguyên tắc cơ bản khi mặc đồ kẻ sọc.


Nguyên tắc 1: Dáng người thế nào thì chọn sọc thế ấyĐồ kẻ sọc có 2 loại họa tiết: Sọc ngang và sọc dọc. Vì vóc dáng mỗi người là khác nhau nên cách chọn kiểu sọc cũng khá phong phú. Anh em chỉ cần nhớ nguyên tắc như sau:


  • Người thấp: mặc đồ sọc dọc sẽ trông cao hơn

  • Người ốm: Mặc sọc ngang sẽ giúp dáng người to hơn.


Đây cũng là lý do vì sao các áo thun thường là có sọc ngang để trông cơ thể to lớn hơn và áo sơ mi thì thường lại có sọc dọc để trông người mặc cao hơn đi cùng với quần và giày Tây.


  • Sọc ngang: Nếu bạn có vóc người gầy, ốm và muốn trông to lớn hơn một chút thì nên chọn sọc ngang. Ngược lại, nếu bạn có dáng người đậm, thấp lùn thì tuyệt đối tránh vì sẽ trông cơ thể càng mập hơn nữa


  • Sọc dọc: Đây là kiểu ngược lại với sọc ngang, đàn ông có dáng người to lớn, thấp khi mặc áo sọc dọc sẽ trông cao hơn và ốm lại.


Nguyên tắc 2: Màu sắcYếu tố tiếp theo chúng ta cần phải tính đến là màu sắc. Mỗi người đều có những màu sắc riêng phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, cần phải lưu ý khi mix màu quần với áo, phải tuân theo nguyên tắc màu sắc như sau:


Những màu cạnh nhau trong vòng tròn có thể phối với nhau: Chẳng hạn bạn chọn sơ mi màu Primary Blue (màu xanh chính sắc) thì có thể mặc quần màu Blue – purple (xanh – tím) hoặc Blue – green (xanh – xanh lá cây) đều được.


Các màu đối lập nhau thì không nên phối với nhau: Ví dụ trong hình trên là Primary Red (đỏ chính sắc) và Secondary Green. Đây là hai màu tương phản và không nên phối chung với nhau.


Nguyên tắc 3: Sọc thật mảnh – không nhất thiết là dành cho quần TâyTrong thời trang sọc thì loại sọc mảnh (pinstripe) thuộc một nhóm riêng và chuyên dành cho đồ công sở và đặc biệt là quần Tây. Hình ảnh đàn ông đi làm quần Tây sọc mảnh và sơ mi trắng đã không hiếm thấy. Tuy nhiên, sọc mảnh không chỉ dành riêng cho quần Tây mà có thể dùng cho nhiều đồ khác: áo thun, quần short, thậm chí khăn quàng cổ cũng có thể kết hợp được nếu biết cách.


Nguyên tắc 4: Độ dày của sọcỞ trên tôi đã giới thiệu anh em về màu sắc, loại sọc và một kiểu sọc khá đặc biệt là sọc mảnh (pinstripe), yếu tố tiếp theo anh em cần phải cân nhắc là độ dày (rộng) của sọc. Đối với áo thun thì sọc to nhỏ không thành vấn đề, nhưng đối với sơ mi thì nên chọn loại sọc nhỏ, dù là sọc ngang hay dọc. Tốt nhất đừng để phần sọc dày hơn 2 cm là được.


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *