4 lưu ý khi bạn điều trị sẹo rỗ do mụn

[ad_1]

Khi bị sẹo rỗ do mụn tâm lý các bạn là tìm luôn những cách trị sẹo rỗ rồi áp dụng mà không tìm hiểu kỹ. Nếu trị sẹo rỗ đúng cách thì không sao nhưng nếu áp dụng không đúng cách thì không những không trị được mà còn làm trầm trọng thêm. Dưới đây mình xin chú ý những điểm khi điều trị sẹo rỗ do mụn.


1. Sử dụng quá liều


 


Khi bị mụn đầu tiên các bạn sẽ mua thuốc (kem) trị sẹo do mụn, đây là phương pháp hiệu quả với những sẹo mụn mới hình thành nhưng chắc do hoang mang hay sốt sắng trị sẹo mụn nhanh chóng mà các bạn quên đọc hướng dẫn sử dụng hay đã đọc nhưng vẫn uống, thoa quá liều cho phép của sản phẩm. Điều này không những không làm mụn nhanh biến mất mà còn làm mụn sẹo xuất hiện nhiều hơn. Ngoài ra còn làm ảnh hưởng da làm da bị khô, mỏng.. Vì thế trước khi dùng sản phẩm nào thì bạn nên đọc kỹ hướng dẫn và làm theo.


 


Nam giới trị mụn


 


2. Không sử dụng kem chống nắng


 


Nhiều người có làn da nhờn dễ bị mụn thường tránh sử dụng kem chống nắng. Tuy nhiên việc không sử dụng kem chống nắng có thể gây tổn hại cho làn da của bạn trong thời gian dài. Sử dụng kem chống nắng hàng ngày sẽ bảo vệ làn da khỏi sự lão hóa sớm, tăng sắc tố, ung thư da. Bạn cũng có thể kết hợp kem dưỡng ẩm và kem chống nắng để bảo vệ da bạn khỏi ánh sáng mặt trời và giữ ẩm hàng ngày cho da bạn sẽ giúp trị sẹo rỗ lâu năm hiệu quả.


 


3. Quên sử dụng thuốc trị sẹo rỗ : 


 


Có thể do công việc bận rộn mà bạn quên sử dụng thuốc (kem) trị sẹo rỗ  dẫn đến trường hợp nhờn thuốc. Vì thế bạn nên áp dụng thuốc mỗi ngày theo chỉ dẫn. Có cách giúp bạn có thể nhớ sử dụng mỗi ngày là ghi ra 1 quyển sổ tay, dùng cùng và 1 thời điểm.


 


kem trị sẹo scar esthique


 


Đây là những lưu ý mà mình muốn gửi đến các bạn. Hãy tìm hiểu kỹ phương pháp và kiên trì với nó bạn sẽ đạt được điều mình muốn, Nếu tình trạng sẹo nghiêm trọng thì bạn nên đến bệnh viện da liễu hay các thẩm mỹ viện trị sẹo rỗ được cấp phép để điều trị cho an toàn.


Xem thêm: Kem trị mụn cho nam


 


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *