NAM GIỚI BỊ MỤN TUYỆT ĐỐI TRÁNH ĂN 6 MÓN NÀY

[ad_1]

Với nam giới bị mụn không nên ăn các thực phẩm dưới đây để hạn chế gia tăng tình trạng mụn trên da mặt: Các món ăn có nhiều đường, sản phẩm chế biến từ sữa, cà phê, rượu bia, thức ăn nhanh


 


Với nam giới bị mụn không nên ăn các thực phẩm dưới đây để hạn chế gia tăng tình trạng mụn trên da mặt:


 


 


1. Hạn chế ăn các món ăn có nhiều đường


 

món ăn có nhiều đường


 


 


Tiêu thụ các thực phẩm, món ăn có lượng đường cao sẽ khiến gia tăng đường huyết và thúc đẩy sản sinh hormone insulin. Khi lượng insulin tăng cao dễ tạo ra các phản ứng viêm nhiễm. Nó cũng kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ hơn. Nếu da của bạn càng tiết nhiều dầu, nguy cơ tắc nghẽn lỗ chân lông khiến nổi mụn nhiều sẽ càng cao.


 


2. Hạn chế sử dụng sản phẩm chế biến từ sữa


 


món ăn từ sữa


 


Sữa động vật chứa một số loại steroid và hormone tăng trưởng. Bác sĩ da liễu Gretchen Frieling ở Boston (Mỹ) cho biết: “Phản ứng của cơ thể với những hormone trong sữa khác nhau ở mỗi người. Tuy nhiên, sữa thúc đẩy một loại hormone giống insulin gọi là IGF-1 có thể dẫn đến nổi mụn”.


 


3. Không uống nhiều cà phê


 


không uống nhiều cafe


 


Chất caffeine từ cà phê dễ gây mất nước hoặc khô da. Theo bác sĩ da liễu Gary Goldenberg từ New York (Mỹ), tiêu thụ quá nhiều caffeine làm gia tăng mức độ căng thẳng. Hormone căng thẳng (cortisol) thúc đẩy sản sinh nhiều insulin. Điều này khiến làn da tăng tiết dầu và dễ bị nổi mụn.


 


4. Giảm uống rượu bia


 


bị mụn không nên uống rượu bia


 


Rượu là chất lợi tiểu. Khi phái mạnh dung nạp nhiều rượu, nó gia tăng sản xuất nước tiểu. Từ đó, cơ thể và làn da dễ bị mất nước. Trang Healthline cho biết nước đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe làn da. Da không đủ nước hình thành nên các rãnh nhăn, nếp nhăn. Khi thiếu nước, da càng tiết dầu nhiều hơn. Dầu thừa, da chết và bụi bẩn tạo môi trường phát triển cho vi khuẩn gây mụn.


 


5. Không nên ăn thức ăn nhanh


 


thức ăn nhanh


 


 


Thức ăn nhanh và các món đồ ăn vặt chứa nhiều dầu mỡ chiên lại và không chắc có đảm bảo vệ sinh, vì thế có thể làm gia tăng tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể và dễ dẫn đến mụn nhọt. Vì vậy, nếu không còn sự lựa chọn nào khác khi cần ăn nhanh hoặc ăn nhẹ, bạn hãy dùng salad, sữa chua hoặc “thủ sẵn” các loại hạt.


 


 


Trên đây là các món ăn cần tránh khi bị mụn, các bạn hãy ứng dụng để giảm thiểu tình trạng mụn cho da nhé!


 


 


 


 


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *