Khắc phục rụng tóc cùng mỹ phẩm cho nam

[ad_1]

Mỹ phẩm cho nam – Khoảng 85% đàn ông bắt đầu rụng tóc (hói đầu) khi bước qua tuổi 50, thậm chí một số người bắt đầu rụng tóc trước khi bước qua tuổi 20. Để điều trị hội chứng rụng tóc chúng ta hãy đi tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị tốt nhất cho mình nhé!


Khắc phục rụng tóc cùng mỹ phẩm cho nam


Mỹ phẩm cho nam – Khoảng 85% đàn ông bắt đầu rụng tóc (hói đầu) khi bước qua tuổi 50, thậm chí một số người bắt đầu rụng tóc trước khi bước qua tuổi 20. Để điều trị hội chứng rụng tóc chúng ta hãy đi tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị tốt nhất cho mình nhé!


Trong hầu hết các trường hợp rụng tóc (hói đầu) không báo hiệu một vấn đề liên quan đến sức khỏe và nó không gây ra nguy cơ đối với sức khỏe. Tuy nhiên, hói đầu sớm có thể làm cho bạn trông già hơn so với tuổi và khiến bạn lo lắng.Nam giới thường lo lắng khi bắt đầu bị rụng tóc – mỹ phẩm cho nam

Những hiểu biết sai về nguyên nhân gây rụng tóc

Đội một chiếc mũ quá chật có thể gây ra hói đầu? Câu trả lời là không. Một số người có thói quen vuốt tóc thường xuyên, thậm chí chải tóc, uốn tóc hay tạo kiểu tóc cũng không làm họ bị hói. Tuy nhiên, không nên làm quá mạnh tay để tránh bị đứt tóc.

Rụng tóc ở nam giới: Điều trị và khắc phục 1

Nguyên nhân gây rụng tóc

Hơn 95% trường rụng tóc ở nam giới gặp ở những người hói đầu. Hói đầu là một đặc điểm có tính di truyền. Gen có thể từ cha hoặc mẹ. Các trường hợp còn lại có thể do một số thuốc, uống quá nhiều vitamin A hay không ăn đầy đủ chất đạm có thể làm tóc rụng. Ngoài ra, hiện tượng rụng tóc hàng loạt có thể xuất hiện sau một đợt ốm nặng hoặc căng thẳng. Ở nam giới, nếu rụng tóc không phải do hói đầu di truyền thì thường tự hồi phục.

Bỏ thuốc lá để khắc phục tình trạng rụng tóc

 Bỏ thuốc lá để giúp bạn khắc phục tình trạng rụng tóc – mỹ phẩm cho nam


Bỏ thuốc lá để giữ mái tóc của bạn: Một vài nghiên cứu đã chỉ ra mối liên quan giữa hút thuốc lá và hiện tượng rụng tóc sớm nhiều ở nam giới – nguyên nhân làm cho hói đầu trở nên tệ hơn. Vì vậy, hãy bỏ thuốc lá để ngăn ngừa chứng rụng tóc.

Cấy tóc: Bác sĩ sẽ chuyển tóc khỏe mạnh từ phía sau và bên cạnh đầu của bạn lên phía trước và trên đầu để khôi phục lại mái tóc bình thường. Cấy tóc khá tốn kém và bạn cần phải làm một số xét nghiệm. Sau hai tháng, hầu hết tóc cấy sẽ rụng nhưng tóc mới sẽ mọc trở lại. Trong vòng sáu tháng sau, tóc bắt đầu trông bình thường.

 Điều trị hói đầu bằng phương pháp cấy tóc tốn khá nhiều chi phí – mỹ phẩm cho nam
Ngoài ra, nếu bạn không đủ tiền để có thể dùng thuốc hay các loại mỹ phẩm cho nam để điều trị rụng tóc, cấy tóc, hoặc bạn đã dùng thuốc rồi nhưng hiệu quả rất ít, bạn có thể dùng một số thủ thuật để mái tóc của bạn ít bị chú ý như: cắt tóc ngắn, dùng các sản phẩm tạo kiểu tóc, ăn chế độ ăn uống cân bằng và chăm sóc tóc nhẹ nhàng có thể làm giảm rụng tóc.
Ngăn ngừa rụng tóc là dễ dàng hơn thay thế nó khi nó đã rụng. Nếu bạn muốn tìm một loại mỹ phẩm cho nam để ngăn ngừa hoặc chữa tóc bị rụng bạn nên tìm đến bác sĩ da liễu để có lựa chọn phù hợp nhất. Vì hiện nay hầu hết các sản phẩm điều trị rụng tóc quảng  cáo trên thị trường đều là giả.


Một số loại thuốc tham khảo để điều trị rụng tóc ở nam giới

Mỹ phẩm cho nam điều trị rụng tóc Minoxidil: Mặc dù không có cách điều trị các trường hợp hói đầu ở nam giới nhưng bạn có thể làm chậm việc rụng tóc với một số thuốc. Minoxidil là một thuốc không cần kê toa được FDA ( Cục Quản lý Thực Phẩm và Dược phẩm Hoa kỳ ) cấp phép lưu hành chấp thuận dùng để điều trị rụng tóc. Nó có tác dùng làm giảm tốc độ của rụng tóc ở nam giới, và thậm chí ở một số người đàn ông nó còn làm phát triển tóc mới. Nhưng một khi bạn ngừng sử dụng tóc lại tiếp tục rụng. Bạn nên kiểm tra tính an toàn, mức độ đảm bảo của cửa hàng và các loại giấy chứng nhận khi đến các cơ sở mua thuốc.

Mỹ phẩm cho nam điều trị rụng tóc Finasteride: Với những nam giới bị hói đầu, một hormone tên là DHT làm các nang lông thu nhỏ dần. Cuối cùng, các nang co lại rất nhiều làm cho tóc không thể phát triển trong đó.Điều trị rụng tóc sẽ giúp nam giới tự tin hơn trong việc gìn giữ sự trẻ trung vốn có – mỹ phẩm cho nam

Finasteride là một thuốc được kê theo toa, finasteride làm chậm rụng tóc bằng cách làm chậm sản xuất hormone DHT của cơ thể. Một số nam giới có thể phát triển tóc mới khi sử dụng thuốc này. Nói chung, Finasteride được coi là có tác dụng tốt hơn so với minoxidil. Nhưng cũng giống như minoxidil, nó chỉ có tác dụng khi được dùng liên tục.


Cùng với những tiến bộ khoa học ngày nay thì việc điều trị rụng tóc đã trở nên phổ biến hơn đối với nam giới. Mỹ phẩm cho nam sẽ chăm sóc và cùng bạn đi trên bước đường làm đẹp.


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *