Hướng dẫn cách hít đất cho nam giới không bị chấn thương

[ad_1]

Nam giới có thói quen tập hít đất để tăng cường và phát triển cơ vai. Tuy nhiên, hít đất như thế nào cho đúng kỹ thuật và tránh bị chấn chấn thương thì không phải ai cũng biết. Khi cơ thể bạn đau nhức kinh niên do những bài tập nghĩa là bạn chưa hít đất đúng cách và cần phải thay đổi quyết liệt.


 


Nhiều người hay than phiền rằng, mỗi lần hít đất là họ lại đau cổ tay, đau cổ, đau vai. Đây rất có thể là dấu hiệu của chấn thương. Bạn bắt buộc phải điều chỉnh lại tư thế. Nhưng đừng quá hoang mang, chỉ cần một chút thay đổi nhỏ là vấn đề sẽ được giải quyết gọn lẹ. Cùng Mỹ Phẩm Cho Nam tìm ra những lỗi sai sẽ gây đau và chấn thương để hít đất đúng cách nhé.


 


Trước hết, bạn tự đặt ra cho mình những câu hỏi sau đây:


 


1. Tay bạn đặt như thế nào, và vị trí của tay so với vai như thế nào?


2. Vị trí của khuỷu tay và vai đúng chưa?


3. Tư thế tập của bạn ra sao?


4. Lòng bàn tay tiếp xúc với mặt đất ra sao?


 


Dưới đây là những câu trả lời dành cho bạn:


 


1. Vị trí bàn tay


 


Cách tập đúng:


 


Những người mới bắt đầu tập thường dang rộng tay thay vì đặt tay gần ngực. Họ cũng thường thả lỏng bàn tay và các ngón tay. Thậm chí, một số người còn thay đổi hướng bàn tay trong khi tập. Tập kiểu này sẽ khiến cổ tay chịu áp lực không cần thiết, từ đó dẫn đến nguy cơ chấn thương.


 


Để tránh chấn thương, tay bạn phải rộng bằng vai và đặt gần ngực. Ở vị trí bắt đầu, tay phải được đặt ngay dưới vai. Tay hướng lên phía trước hoặc lui về phía sau sẽ tăng áp lực lên cổ tay.


 


Bàn tay luôn hướng về phía trước, tránh chỉnh hướng và phải tiếp xúc hoàn toàn với mặt đất. Không chụm tay lại và cũng không nhấc ngón tay lên. Nếu không, phần bàn tay tiếp xúc mặt đất sẽ gánh trọn áp lực, và khiến cổ tay bạn bị đau.


 


(Lưu ý: Nếu bạn dùng dụng cụ hít đất, bàn tay bạn sẽ hướng về nhau ở vị trí bắt đầu và giật lùi về phía sau ở vị trí kết thúc)


 


Cách tập sai:


  


– Tay không rộng bằng vai và để nghiêng so với mặt đất.


 


– Lưng cong lên (lưng phải thẳng)


 


– Khuỷu tay mở rộng thay vì khép lại.


 


2. Vị trí khuỷu tay


 


Cách tập đúng


 


Quan sát một người mới tập và bạn sẽ nhận thấy rằng khuỷu tay của họ thường hướng ra ngoài quá nhiều. Những người chưa hít đất bao giờ, khi tập vị trí này sẽ có thuận lợi về lực vì khuyết điểm thể chất đã bị che lấp. Vấn để ở đây là, duy trì tư thế này trong khi tập sẽ dẫn đến không chỉ đau cổ tay mà cả khuỷu tay và vai cũng bị ảnh hưởng. Luôn nhớ rằng, khuỷu tay hướng ra một góc bốn mươi lăm độ là đẹp, không được hướng hẳn ra ngoài.


 


Cách tập sai:


  


– Tay dang rộng, khuỷu tay không khép lại


 


– Lòng bàn tay chụm lại


 


3. Tư thế tập


 


Cách tập đúng:


 


Nhớ rằng phải luôn giữ thẳng người. Không nhấc cao cũng không hạ thấp. Nếu thấy lưng cong hay vùng mông bị lún xuống, nghĩa là nhóm cơ trung tâm của bạn đang thiếu cân bằng. Trong trường hợp lưng bạn cứ cong và mông cứ bị lún xuống, hãy tham khảo tư vấn của huấn luyện viên. Rất có thể, bạn sẽ tập một số bài tập bổ trợ, ví dụ như chống đẩy cao tay hay chống đẩy “lệch” (từ từ hạ thấp cơ thể và nhanh nhấc cơ thể lên, nghĩa là thời gian hạ người dài hơn thời gian nâng người lên).


 


Cách tập sai:


  


– Thả lỏng cơ thể trong khi tập sẽ dẫn đến việc thân bị còng xuống. Tin hay không thì tư thế tập sai cũng dẫn đến đau cổ tay.


 


 


 


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *