Giúp nam giới loại bỏ mụn đầu đen

[ad_1]

Khi nói về mụn ở nam giới, chúng ta thường nghĩ đến những chỗ sưng đỏ gây khó chịu. Mụn đầu đen là loại mụn thường gặp ở nam giới và thường ảnh hưởng đến những ai có làn da dầu. Thật may mắn là cách điều trị cũng giống như đối với các loại mụn thông thường. Trước khi nói về cách loại bỏ mụn đầu đen và kiểm soát da dầu, chúng ta hãy tìm hiểu kỹ hơn về mụn đầu đen nhé.


Mụn đầu đen có màu đen, khi lỗ chân lông bị bít kín bởi những chất cặn bã như tế bào da chết hoặc dầu, giống như bít lỗ bằng nút. Nếu như có đủ chỗ cho không khí đi vào, melanin (chất sắc tố tạo nên màu cho tóc và da) sẽ bị oxy hóa và trởi thành mụn đầu đen. Mụn đầu đen thường xuất hiện ở mũi, vùng da có nhiều dầu nhất trên mặt. Mặc dù mụn đầu đen ở mũi là một sự phiền toái, nhưng nó không gây khó chịu như những loại mụn khác ở nam giới giống như mụn đầu trắng.


 


Cách loại bỏ mụn đầu đen ở nam giới


 


Để loại bỏ mụn đầu đen bạn cần có thói quen chăm sóc da hiệu quả để lấy đi những tế bào da chết và những chất cặn bã khác để làm sạch lỗ chân lông. Áp dụng những mẹo nhỏ sau để loại bỏ mụn đầu đen và kiểm soát da dầu tốt hơn.


 


1. Rửa mặt với sữa rửa mặt cho nam giới có chứa axit salicylic. Bạn nên sử dụng sữa rửa mặt hằng ngày cho nam có chứa thành phần theo chỉ dẫn của bác sĩ da liễu để kiểm soát da dầu và loại bỏ mụn đầu đen ở mũi. Sau đó dùng sữa chăm sóc da mặt cung cấp sự bảo vệ và điều trị tốt nhất đối với mụn đầu đen ở mũi và các loại mụn khác ở nam giới.


 


2. Luôn mang theo sản phẩm điều trị mụn. Mụn đầu đen ở mũi có thể hình thành bất cứ lúc nào ở bất cứ đâu – khi ở nhà, đi làm hoặc đi nghỉ. Khi bạn không ở nhà không có nghĩa là bạn lơ là việc chăm sóc da. Để một vài miếng trị mụn bên mình để bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào mụn đầu đen xuất hiện.


 


3. Sử dụng sản phẩm chăm sóc da không chứa comedogenic. Sản phẩm chăm sóc da không chứa comedogenic cho nam giới được phát triển khoa học để không làm tắc lỗ chân lông. Luôn đọc nhãn hiệu của sản phẩm chăm sóc da để đảm bảo chúng không ảnh hưởng xấu đến da của bạn.


 


4.Tẩy tế bào chết. Tẩy tế bào chết ngăn chặn mụn đầu đen ở mũi trước khi chúng bắt đầu xuất hiện bằng cách làm sạch sâu lỗ chân lông để lấy đi bụi bẩn và chất cặn bã. Sử dụng bàn chải cho da mặt và toàn thân thường xuyên giúp ngăn ngừa và loại bỏ mụn đầu đen – nhưng đừng lạm dụng nó. Không nên sử dụng bàn chải cho da mặt và toàn thân hằng ngày vì sẽ khiến da của bạn xấu đi.


 


Cách loại bỏ mụn đầu đen ở nam giới


 


5. Chăm sóc da mặt. Bạn không cần phải đến spa để chăm sóc da mặt mà có thể tự làm ở nhà. Chăm sóc da mặt không những giúp ngăn ngừa và loại bỏ mụn đầu đen mà còn giúp làn da bạn tươi trẻ hơn.


 


6. Đừng xem thường mụn đầu đen ở những bộ phận khác trên cơ thể. Mặt không phải là nơi duy nhất mà mụn đầu đen có thể xuất hiện. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng sữa rửa mặt và bàn chải tẩy tế bào chết để bảo vệ những phần khác của cơ thể khỏi mụn đầu đen.


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *